Ảnh: Florida tan hoang trước siêu bão Ian

Ngày 29/9, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis cho biết bão Ian đã gây ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng nhất trong 500 năm qua tại bang này.

Ảnh: Florida tan hoang trước siêu bão Ian - 1

Ảnh: Florida tan hoang trước siêu bão Ian - 2

Theo New York Times, thành phố ven biển Fort Myers là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất ở bang Florida sau khi siêu bão Ian tiến vào bờ biển phía tây nam của Florida chiều 28/9 (theo giờ địa phương). Trong ảnh là hàng trăm ngôi nhà ở Fort Myers bị bão Ian san phẳng. (Ảnh: AP)

Ảnh: Florida tan hoang trước siêu bão Ian - 3
Ảnh: Florida tan hoang trước siêu bão Ian - 4

Theo Thống đốc DeSantis, hơn 2 triệu ngôi nhà và cơ sở kinh doanh bị mất điện, nhất là ở hạt Lee. Hiện cơ quan chức năng đến nay mới nhận được thông báo về 2 người thiệt mạng. Một khu phố nhà di động ở Fort Myers bị thổi bay sau cơn bão. (Ảnh: AP)

Ảnh: Florida tan hoang trước siêu bão Ian - 5
Ảnh: Florida tan hoang trước siêu bão Ian - 6

Carmine Marceno - Cảnh sát trưởng hạt Lee cho biết không có từ ngữ nào để diễn tả về cơn bão khi nhìn những gì nó gây ra ở Fort Myers. (Ảnh: AP)

Ảnh: Florida tan hoang trước siêu bão Ian - 7

Đường đi của bão Ian sau khi đổ bộ vào bờ biển phía Tây Nam Florida. (Ảnh: New York Times)

Ảnh: Florida tan hoang trước siêu bão Ian - 8

Ngoài ra, bão Ian còn phá hỏng cầu, đường bộ, làm đổ cây cối tại nhiều nơi của bang Florida. (Ảnh: AP)

Ảnh: Florida tan hoang trước siêu bão Ian - 9

Trong khi đó, hãng tin CNN cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng do bão Ian gây ra ở khu vực trung tâm và phía Tây Nam của bang Florida. (Ảnh: AP)

Ảnh: Florida tan hoang trước siêu bão Ian - 10

Trung tâm Dự báo bão quốc gia Mỹ (NHC) cho biết sau khi gây thiệt hại đáng kể ở Florida, bão Ian lại tiếp tục mạnh lên khi di chuyển đến các bang South Carolina, North Carolina và Georgia, và dự báo có thể gây ngập lụt nghiêm trọng. (Ảnh: AP)

Ảnh: Florida tan hoang trước siêu bão Ian - 11

Theo dự báo, bão Ian sẽ đổ bộ bờ biển South Carolina vào ngày 30/9, giờ địa phương và tiếp tục tiến sâu hơn vào đất liền vào đêm cùng ngày sang ngày 1/10. Ước tính, tốc độ gió tối đa của bão có thể lên đến 120km/h. (Ảnh: AP)

https://vtc.vn/anh-florida-tan-hoang-truoc-sieu-bao-ian-ar704172.html

TRÀ KHÁNH(Nguồn: The New York Times) / VTC News