Qua khám sàng lọc, Bệnh viện Phổi Hà Nội vừa phát hiện 14 ca dương tính SARS-CoV-2.

Bác sĩ Phạm Hữu Thường, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết, qua xét nghiệm sàng lọc, bệnh viện phát hiện 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (gồm: 10 bệnh nhân, 3 nhân viên, 1 người nhà bệnh nhân) tại Khoa Nội 3.

Sau khi sàng lọc, 14 mẫu bệnh phẩm này được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để xét nghiệm khẳng định.

Tính đến 18h ngày 25/7, có 9 mẫu bệnh phẩm (gồm: 7 bệnh nhân và 2 cán bộ y tế) được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện). 5 mẫu còn lại sẽ có kết quả khẳng định vào đêm nay.

14 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Bệnh viện Phổi Hà Nội - 1
Bệnh viện phổi Hà Nội đã được chăng dây phong toả ngay trong tối 25/7. (Ảnh: Đắc Huy)

Trước đó, nữ bệnh nhân L.T.T.L (sinh năm 1997, địa chỉ ở quận Tây Hồ) được điều trị tại Khoa Nội 3, Bệnh viện Phổi Hà Nội từ ngày 6 đến 22/7. Khi xuất viện vào ngày 22/7, sức khỏe của bệnh nhân L hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, đến ngày 24/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt và đến khám tại Bệnh viện Phương Đông. Tại đây, bệnh nhân được làm test nhanh và có kết quả dương tính. Sau đó, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Bệnh viện Nhi trung ương và ngày 25/7 có kết quả RT-PCR dương tính.

Giám đốc bệnh viện cho biết, sau khi nhận thông báo về bệnh nhân L dương tính, từ 7h sáng nay, bệnh viện thực hiện cách ly y tế toàn bộ, tiến hành "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Cùng với đó là tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Theo kế hoạch, bệnh viện sẽ lấy gần 400 mẫu (gồm cả người nhà và cán bộ, nhân viên đang nghỉ cuối tuần tại nhà).

Tính đến 18h tối nay, bệnh viện lấy được 323 mẫu, trong đó có 214 bệnh nhân hiện đang điều trị tại bệnh viện. Khi nhận được thông báo của CDC Hà Nội 9/14 ca có kết quả khẳng định dương tính, vào 18h tối nay, bệnh viện đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Bác sĩ Phạm Hữu Thường cho biết, hiện chưa xác định được nguồn lây. Công tác truy vết, điều tra dịch tễ đang được bệnh viện tiến hành rất khẩn trương. Trong đêm nay và sáng mai, khi tiếp tục có kết quả xét nghiệm, bệnh viện sẽ xin ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của quận Hai Bà Trưng thực hiện phong tỏa toàn bộ bệnh viện.

Đề nghị Bộ Tư lệnh Thủ đô phun khử khuẩn diện rộng ở Hà Nội Đề nghị Bộ Tư lệnh Thủ đô phun khử khuẩn diện rộng ở Hà Nội

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị Sở Chỉ huy thành phố giao cho Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức ...

Vi phạm phòng, chống dịch COVID-19 ở Hà Nội có thể bị phạt tù tới 20 năm Vi phạm phòng, chống dịch COVID-19 ở Hà Nội có thể bị phạt tù tới 20 năm

Sở Tư pháp Hà Nội thông báo mức xử phạt đối với 16 hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19, cao nhất ...

Hà Nội thêm 24 người dương tính SARS-CoV-2 tại 7 quận, huyện Hà Nội thêm 24 người dương tính SARS-CoV-2 tại 7 quận, huyện

Trưa 25/7, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận thêm 24 người dương tính với SARS-CoV-2 tại 7 quận, huyện.