Thế giới 24h
02/03/2018 16:55Tổng thống Hàn Quốc sẽ cử đặc phái viên tới Triều Tiên
![]() |
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Reuters.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm nay điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump. Hai bên nhất trí tiếp tục nỗ lực nhằm phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên bằng cách duy trì đà cho những cuộc đối thoại liên Triều.
Ông Moon nói với ông Trump rằng cử đặc phái viên tới Triều Tiên là động thái đáp lại việc Bình Nhưỡng đã điều các quan chức cấp cao, bao gồm cả Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đến Hàn Quốc dự Olympic mùa đông ở PyeongChang. Cô Kim hồi đầu tháng hai trao cho ông Moon lá thư của anh mình, mời ông Moon đến Bình Nhưỡng để gặp thượng đỉnh.
Các quan chức Triều Tiên cuối tuần trước tuyên bố Bình Nhưỡng sẵn sàng đối thoại với Washington, trong khi Nhà Trắng nhấn mạnh mọi cuộc đàm phán với Triều Tiên phải dẫn đến việc chấm dứt chương trình hạt nhân của nước này.
Tổng thống Hàn ngày 26/2 kêu gọi Mỹ hạ thấp ngưỡng cửa đàm phán với Triều Tiên còn Bình Nhưỡng cần thể hiện thiện chí phi hạt nhân hóa. Trong khi đó, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha kêu gọi Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa để hòa bình "có thể bén rễ trên bán đảo".
| Tổng thống Hàn Quốc đối mặt bài toán giữ lửa với Triều Tiên hậu Olympic
Duy trì quan hệ nồng ấm mới nhen nhóm với Triều Tiên là nhiệm vụ khó khăn mà ông Moon Jae-in phải thực hiện sau ... |
| Hàn Quốc kêu gọi Mỹ hạ ngưỡng cửa đàm phán với Triều Tiên
Tổng thống Hàn Quốc cho rằng Mỹ nên hạ thấp ngưỡng cửa đàm phán với Triều Tiên còn Bình Nhưỡng cần thể hiện thiện chí ... |
- Hai xe đưa đón công nhân bốc cháy dữ dội gần cây xăng ở Hưng Yên (15:23)
- Nước Anh hậu Brexit và thực tế khó tách khỏi châu Âu (1 giờ trước)
- Cuộc đua “đốt tiền” của Shopee, TikTok Shop kết thúc: Phí sàn lên gấp 4 lần trong 4 năm, người dùng càng bán càng lỗ (1 giờ trước)
- Anh và Ba Lan ký hiệp ước quốc phòng và an ninh mới (1 giờ trước)
- Gần 2.500 đơn vị trốn đóng bảo hiểm ở Đà Nẵng (2 giờ trước)
- Nhân viên giả ốm để xem World Cup: Doanh nghiệp Mỹ nguy cơ tổn thất 4,5 tỷ USD (2 giờ trước)
- Bay Hà Nội - Praha cùng Vietjet chỉ từ 5.940.000 VNĐ (2 giờ trước)
- Mẹo chống nóng cho nhà hướng Tây để không phải ‘sống trong lò nung’ (3 giờ trước)
- Căng thẳng toàn cầu bao trùm Đối thoại Shangri-La 2026 (3 giờ trước)
- Sức mạnh Hải quân Mỹ suy giảm khi sắp mất hơn 2.000 bệ phóng Tomahawk chủ lực (3 giờ trước)
