Quốc tế
27/02/2018 01:30Hàn Quốc kêu gọi Mỹ hạ ngưỡng cửa đàm phán với Triều Tiên
![]() |
| Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Reuters. |
"Triều Tiên gần đây đã thể hiện sẵn sàng tham gia đối thoại với Mỹ. Mỹ cũng đang đề cập về tầm quan trọng của đối thoại", Reuters dẫn lời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong cuộc gặp với Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Diên Đông tại Seoul hôm nay.
Theo ông Moon, Mỹ "nên hạ thấp ngưỡng cửa đối thoại với Triều Tiên và Triều Tiên cần thể hiện thiện chí hướng tới phi hạt nhân hóa". "Mỹ và Triều Tiên cùng nhanh chóng ngồi lại với nhau là rất quan trọng", ông Moon cho biết.
Kim Yong-chol, phó chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên, trưởng phái đoàn Triều Tiên dự lễ bế mạc Olympic tại Hàn Quốc, ngày 25/2 cho biết Triều Tiên "đủ sẵn sàng" để đối thoại với Mỹ. Nhà Trắng cùng ngày khẳng định mọi cuộc đàm phán với Triều Tiên phải dẫn đến kết quả là phi hạt nhân hóa quốc gia này.
Triều Tiên từ lâu bày tỏ mong muốn đối thoại với Mỹ mà không cần điều kiện tiên quyết. Bình Nhưỡng cũng khẳng định chương trình hạt nhân là không thể thương lượng.
Mỹ đã đưa ra nhiều lệnh trừng phạt kinh tế và ngoại giao cứng rắn với Triều Tiên, lần gần nhất là ngày 23/2, đưa hơn 50 tàu và công ty vận tải biển, thương mại có liên quan đến Bình Nhưỡng, vào danh sách trừng phạt. Bình Nhưỡng lên án đây là "hành động chiến tranh", đồng thời tố Washington muốn làm xói mòn quan hệ Hàn Quốc - Triều Tiên, vốn vừa cải thiện nhờ Olympic.
| Mỹ nêu điều kiện đàm phán với Triều Tiên
Nhà Trắng cho biết mọi cuộc đàm phán với Triều Tiên phải dẫn đến kết quả là phi hạt nhân hóa quốc gia này. |
| Ngoại trưởng Mỹ: Còn quá sớm để đàm phán với Triều Tiên
Trái với tuyên bố trước đó của phó tổng thống Mỹ, ngoại trưởng nước này cho rằng "còn quá sớm" để Washington đối thoại trực ... |
- Cuộc sống bình dị thích mặc đồ cũ, ăn cơm bụi của 'tượng đài điện ảnh Hoa ngữ' (06/07/26 21:01)
- Thành phố ở Mỹ chỉ định ngày đặc biệt tưởng niệm Lý Tiểu Long (06/07/26 20:41)
- Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo bằng AI, những người hay gọi video phải chú ý (06/07/26 20:04)
- Các sông qua Hà Nội có thể xuất hiện 1-2 trận lũ trong tháng 7 (06/07/26 19:42)
- PNJ khẳng định không bán 28.000 viên kim cương nhập lậu (06/07/26 19:30)
- Nửa đầu năm 2026, PVFCCo – Phú Mỹ bứt phá tăng trưởng toàn diện (06/07/26 19:12)
- Định hình lại hạ tầng đường sắt đô thị Hà Nội (06/07/26 18:40)
- Đề án phục dựng cầu Long Biên: Hà Nội chuẩn bị đến đâu? (06/07/26 18:19)
- Kim cương trên thế giới được kiểm định thế nào? (06/07/26 18:01)
- Đề xuất bảo hiểm y tế chi trả chụp PET/CT cho bệnh nhân ung thư (06/07/26 17:40)
