Thế giới 24h
09/06/2018 02:19Putin cảnh cáo Ukraine chớ dại tấn công Donbass
![]() |
| Tổng thống Nga Putin |
Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng, bất cứ động thái nào làm leo thang cuộc xung đột ở Đông Nam Ukraine sẽ "gây ra thiệt hại to lớn" đồng thời khẳng định thêm rằng, Moscow sẽ vẫn tiếp tục ủng hộ các nước cộng hòa tự xưng ở Donbass, hãng tin RT đưa tin.
Ông Putin tuyên bố như vậy trong buổi giao lưu trực tuyến với người dân Nga chiều 7.6. Nhà báo kiêm nhà văn nga Zakhar Prilepin, hiện đang là cố vấn tự nguyện cho người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk ở Donbass đã hỏi Tổng tống rằng, liệu có khả năng quân đội Ukraine sẽ phát động cuộc tấn công nhắm vào vùng Donbass trong thời điểm World Cup 2018 ở Nga khai mạc hay không.
Tổng thống Putin trả lời rằng, cá nhân ông hy vọng điều này sẽ không xảy ra đồng thời nhấn mạnh một động thái như vậy sẽ "gây thiệt hại to lớn cho nhà nước Ukraine". Ông cũng bày tỏ niềm tin rằng, không gì có thể đe dọa người dân Cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng.
![]() |
| Dân làng Gorlovka ở Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng. |
"Không thể đe dọa người Donbass. Chúng tôi đã thấy cách họ chịu tất cả những khó khăn, chúng tôi đã hỗ trợ họ và sẽ tiếp tục làm điều đó", ông Putin nhấn mạnh.
Trước đó, đầu tuần này, người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng là Aleksandr Zakharchenko cáo buộc, Ukraine sẽ lợi dụng World Cup để chuẩn bị cho một cuộc tấn công lớn vào Donbass.
|
Liên tục nhắc người kế nhiệm trẻ, ông Putin muốn nói gì? Tổng thống Nga Vladimir Putin lại nhắc chuyện người kế nhiệm trẻ tuổi, trách nhiệm và được người dân ủng hộ. |
|
Putin nắn gân phương Tây bằng "vũ khí địa ngục" Tổng thống Putin vừa thông báo rằng, tên lửa hạt nhân Nga được mệnh danh là "vũ khí địa ngục" có khả năng ở trên ... |
http://danviet.vn/the-gioi/putin-canh-cao-ukraine-cho-dai-tan-cong-donbass-883465.html
- Hà Nội mở rộng vé liên thông, kết nối metro với xe buýt và xe đạp công cộng (12:41)
- Bóc gỡ đường dây ma túy giao dịch qua mạng xã hội (53 phút trước)
- Tạo động lực mới cho các dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội (1 giờ trước)
- Hà Nội thông thoáng trong ngày thứ hai nghỉ lễ 2-9 (1 giờ trước)
- Tin nóng thế giới hôm nay 30/8: Số người chết vì lũ quét ở Nepal tiếp tục tăng (1 giờ trước)
- Quốc gia duy nhất lọt top 5 nền kinh tế lớn nhất thế giới nhưng GDP bình quân chỉ bằng 1/2 Việt Nam (1 giờ trước)
- Trung Quốc triển khai gói hỗ trợ khẩn cấp cho Nepal sau thảm họa lũ quét (2 giờ trước)
- Sự kiện đi bộ toàn quốc “Cùng Việt Nam tiến bước”: Hành trình nối dài mục tiêu “10 tỷ bước xanh” (2 giờ trước)
- Chạy xe trên cao tốc: Giữ khoảng cách bao nhiêu là an toàn, tránh bị phạt? (2 giờ trước)
- Triều Tiên miễn nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng (2 giờ trước)

