Thế giới 24h
09/06/2018 00:53Putin nắn gân phương Tây bằng "vũ khí địa ngục"
![]() |
| Tổng thống Putin |
Theo Express, ICBM (tên lửa đạn đạo xuyên lục địa) được mệnh danh là vũ khí địa ngục của Nga được trang bị không chỉ đầu đạn hạt nhân mà còn động cơ hạt nhân với một lò phản ứng hạt nhân được gắn ngay trên thiết bị này.
ICBM mang động cơ hạt nhân được xem là vũ khí hủy diệt hàng loạt có khả năng thay đổi trò chơ. Một chuyên gia hàng không cho biết, tên lửa mang động cơ hạt nhân có khả năng bay ở độ cao cực kỳ thấp (nhằm tránh mọi radar) nhưng sẽ phát ra cường độ âm thanh cực mạnh có thể làm thủng màng nhĩ bất cứ ai gần đường bay của nó.
Tên lửa mang động cơ hạt nhân cũng sẽ thải ra một lượng phóng xạ cực độc và những ai ở trên mặt đất gần nó chắc chắn sẽ mất mạng. Tên lửa này mang đầu đạn hạt nhân mạnh tới 100 megaton - gấp hơn 6.500 lần so với vụ nổ đã hủy diệt Hiroshima (Nhật Bản) năm 1945. Tổng thống Putin ngày 7.6 khẳng định, Nga đã sẵn sàng sản xuất loại vũ khí "đến từ địa ngục" này.
"Có những vũ khí đang được phát triển mà tôi từng đề cập đến. Như 2 phần cứng quân sự chạy bằng động cơ hạt nhân - tên lửa với tầm bắn không giới hạn và tàu ngầm không người lái. Trong 2 trường hợp này, chúng tôi đã hoàn thành giai đoạn phát triển chính, đặc biệt là đã xong phần thử nghiệm động cơ hạt nhân", nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh.
Trước đó, ông Putin từng nhấn mạnh, tên lửa mang động cơ hạt nhân Nga đang nghiên cứu sản xuất là "bất khả chiến bại", phạm vi không giới hạn, quỹ đạo không thể đoán trước và đủ sức xuyên thùng mọi hệ thống phòng thủ hiện tại lẫn tương lai.
Giáo sư Gregg Herken ở ĐH California nhận xét, những tên lửa mang động cơ hạt nhân không khác gì một nhà máy Chernobyl biết bay.
"Nếu chúng ta đang nói về tên lửa mang ddoongj cow hạt nhân thì đó là một bước đột phá công nghệ và một thành tích khổng lồ - những vũ khí này chắc chắn là mới, hoàn toàn mới", một nhà phân tích nói.
|
Liên tục nhắc người kế nhiệm trẻ, ông Putin muốn nói gì? Tổng thống Nga Vladimir Putin lại nhắc chuyện người kế nhiệm trẻ tuổi, trách nhiệm và được người dân ủng hộ. |
|
Tổng thống Putin nhờ Áo tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Trump? Nhà lãnh đạo Nga được cho là đã ngỏ ý nhờ Thủ tướng Áo Sebastian Kurz thiết lập một cuộc họp với người đồng cấp ... |
http://danviet.vn/the-gioi/putin-nan-gan-phuong-tay-bang-vu-khi-dia-nguc-883505.html
- Thị trường bất động sản sẽ ra sao khi mỗi căn nhà được gắn mã định danh? (16:07)
- Rằm tháng Giêng cúng Phật và gia tiên khác nhau thế nào? (1 giờ trước)
- Tổng thống Trump: Iran tấn công tiếp, Mỹ sẽ đáp trả mạnh chưa từng có (1 giờ trước)
- Ngân hàng Nhà nước "hút ròng", lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt (2 giờ trước)
- Từ hôm nay, nhiều điện thoại di động ở Việt Nam sẽ không mở được ứng dụng ngân hàng: Những ai cần chú ý? (2 giờ trước)
- Cấp dưới khai đưa gần 13 tỷ đồng, bà Nguyễn Thị Kim Tiến nói chỉ nhận 2,5 tỷ (2 giờ trước)
- Giá vàng, bạc và dầu sẽ ra sao sau khi Mỹ - Israel tấn công Iran? (2 giờ trước)
- Iran thề báo thù, tuyên bố sớm thực hiện 'chiến dịch tấn công tàn khốc' (2 giờ trước)
- Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei thiệt mạng, ai sẽ kế nhiệm? (2 giờ trước)
- Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay né vùng chiến sự tại Trung Đông (3 giờ trước)
