Thế giới 24h
09/03/2018 16:03Ngoại trưởng Mỹ: \'Đàm phán với Triều Tiên còn xa\'
![]() |
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. Ảnh: Reuters.
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 8/3 trả lời nếu đại diện của nước này và Triều Tiên chưa gặp mặt trực tiếp, đàm phán khó thành hiện thực, khi được hỏi về triển vọng cải thiện quan hệ với Bình Nhưỡng, Yonhap đưa tin. "Về đàm phán trực tiếp, hai bên còn ở xa", ông Tillerson nói.
Tuyên bố của ông Tillerson được đưa ra sau khi đặc phái viên Hàn Quốc Chung Eui-yong cho hay Triều Tiên bày tỏ sẵn sàng đàm phán "thẳng thắn" với Mỹ về các cách công nhận sự phi hạt nhân hóa bán đảo và bình thường hóa quan hệ song phương.
Bình Nhưỡng cũng cam kết không có hành động khiêu khích quân sự, như thử hạt nhân hoặc phóng tên lửa đạn đạo, khi đàm phán Mỹ - Triều diễn ra. Ông Chung là trưởng phái đoàn Hàn Quốc, gồm 10 người, thăm Triều Tiên trong hai ngày 5 và 6/3.
Ngoại trưởng Mỹ cho hay Tổng thống Donald Trump đã nói đến những tín hiệu tích cực từ Triều Tiên khi Bình Nhưỡng đối thoại với Seoul.
Ông Chung ngày 8/3 đến Mỹ để trao đổi với các quan chức Mỹ về cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông Chung nhận định Triều Tiên có thể cử Kim Yo-jong, em gái Kim Jong-un, đến Mỹ.
| Mỹ cảnh báo châu Phi mất chủ quyền do vay Trung Quốc
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cảnh báo hệ quả hợp tác giữa châu Phi và Trung Quốc, khiến người đồng cấp Nga phản ứng. |
| Mỹ dùng giải pháp 'cây gậy' buộc Triều Tiên quay lại đàm phán
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết đang "lắng nghe và chờ đợi" Triều Tiên quay trở lại bàn đàm phán về vấn đề hạt ... |
- Giá bất động sản thời gian tới thế nào? (51 phút trước)
- Loại rau bán đầy chợ giúp ổn định huyết áp, tốt cho tiêu hóa (3 giờ trước)
- Nhan sắc và học vấn của người đẹp đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Trái đất 2026 (3 giờ trước)
- Vì sao show thực cảnh nhập vai tái hiện 4.000 năm lịch sử gây sốt? (4 giờ trước)
- Tuyển Mexico nhận đồng hồ Rolex mua bằng tiền thắng cá độ (4 giờ trước)
- Hà Nội đưa vào vận hành nhiều công trình chống ngập trước mùa mưa (6 giờ trước)
- Sếp đội bóng mở tiệc giữa World Cup mặc cầu thủ thiếu ăn, HLV chưa ký hợp đồng (6 giờ trước)
- 'Tử chiến trên không' vượt 'Mưa đỏ' thắng giải phim Việt hay nhất (6 giờ trước)
- Con trai bị bắt, bố mẹ Mr Pips vội rút 145 tỷ đồng để tẩu tán (6 giờ trước)
- Thủ môn Tây Ban Nha: Ronaldo vẫn 'cực nguy hiểm', không biết kiềm tỏa thế nào (6 giờ trước)
