Theo trang tin Axios, một chiến dịch chống lại Trung Quốc, bao gồm lên kế hoạch áp đặt lệnh trừng phạt sẽ được thực hiện bởi Nhà Trắng, Bộ Tài chính, Bộ Thương mại và Bộ Quốc phòng Mỹ trong thời gian tới.

Trang tin Axios dẫn nguồn từ Chính phủ Mỹ cho biết, Washington đang lên kế hoạch khởi động một chiến dịch lớn “trong toàn bộ phạm vi chính quyền” nhằm vào Trung Quốc trong vài tuần tới.

Theo nguồn tin này, một chiến dịch chống lại Trung Quốc, bao gồm lên kế hoạch áp đặt lệnh trừng phạt sẽ được thực hiện bởi Nhà Trắng, Bộ Tài chính, Bộ Thương mại và Bộ Quốc phòng Mỹ.

my sap phat dong chien dich quy mo lon chong lai trung quoc

Mỹ khởi động chiến dịch quy mô lớn chống lại Trung Quốc. (Ảnh: CNN)

Các nhà chức trách Mỹ sẽ cung cấp những bằng chứng mới nhất về “hành động thù địch của Trung Quốc” đối với các cơ quan chính phủ và tư nhân Mỹ, đồng thời thực hiện các biện pháp để ngăn chặn điều này.

Theo ghi nhận của trang Axios, chính quyền Mỹ sẽ cáo buộc Bắc Kinh về những “hành động ác ý” trong chiến dịch an ninh mạng, sự can thiệp bất hợp pháp trong các cuộc bầu cử và hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ.

TASS đưa tin, chính phủ Mỹ hiện có rất nhiều dữ liệu và bằng chứng để khẳng định những cáo buộc của mình. “Chúng tôi sẽ cho thế giới thấy Trung Quốc đã thâm nhập, can thiệp vào Mỹ như thế nào và những gì chúng tôi đang làm để chống lại những hành động đó. Tất cả xuất phát từ lý do an ninh quốc gia”, đại diện Nhà Trắng khẳng định.

Trang Axios nhấn mạnh, Washington không giải thích tại sao quyết định được đưa ra đúng vào thời điểm này. Cũng theo nguồn tin, kế hoạch này đã được phê duyệt bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump.

my sap phat dong chien dich quy mo lon chong lai trung quoc Mỹ chính thức áp thuế lên 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

Mỹ và Trung Quốc áp thuế ăn miếng trả miếng, tiếp tục leo thang chiến tranh thương mại và không bên nào tỏ vẻ muốn ...

my sap phat dong chien dich quy mo lon chong lai trung quoc Lãnh đạo đối lập Maldives thắng cử trước Tổng thống thân Trung Quốc

Dù đã loại bỏ các đối thủ chính trị quan trọng, Tổng thống Yameen vẫn không thể tái đắc cử.

my sap phat dong chien dich quy mo lon chong lai trung quoc Cụ ông Trung Quốc 71 tuổi một mình đạp xe vòng quanh thế giới

Ông Xu Yukun đã đạp xe qua 24 nước trên thế giới và từng ăn kangaroo chết dọc đường để sống sót.

my sap phat dong chien dich quy mo lon chong lai trung quoc Căng thẳng chiến tranh thương mại Mỹ-Trung lên đến đỉnh điểm

Ngày 24/9 cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ bước vào giai đoạn căng thẳng đỉnh điểm khi lệnh áp thuế bổ ...

https://vtc.vn/my-sap-phat-dong-chien-dich-quy-mo-lon-chong-lai-trung-quoc-d428141.html

https://vtc.vn