Thế giới 24h
15/03/2019 22:53Mỹ kêu gọi các nước tiếp tục áp đặt và thực hiện đầy đủ các biện pháp trừng phạt chống Triều Tiên
Theo Hãng tin Nhật Bản NHK, tại phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc diễn ra vào hôm qua (14/3) ở New York, Mỹ, Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên ông Stephen Biegun đã kêu gọi các quốc gia tiếp tục duy trì các lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đối với Triều Tiên.
![]() |
Mỹ đang thể hiện quyết tâm cứng rắn trong việc duy trì các biện pháp trừng phạt Triều Tiên.
Tại phiên tranh luận, ông Stephen Biegun đã giải thích về kết quả của cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ hai diễn ra tại Việt Nam vào tháng trước, đồng thời yêu cầu các nước thành viên tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt và đảm bảo thực hiện đầy đủ các lệnh trừng phạt đó cho đến khi phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên.
Đại sứ Nhật Bản tại Liên hợp quốc, ông Koro Bessho cho rằng chính quyền Mỹ đang thể hiện quyết tâm cứng rắn trong việc duy trì các biện pháp trừng phạt.
Phiên thảo luận diễn ra sau khi nhóm các chuyên gia tại Liên hợp quốc hôm 12/3 đưa ra cáo buộc Triều Tiên vẫn đang tiếp tục vi phạm các lệnh trừng phạt thông qua các cuộc tấn công mạng vào thị trường tiền ảo các nước châu Á và trao đổi hàng hóa bằng đường biển.
| Triều Tiên dọa hủy đàm phán với Mỹ, khôi phục thử tên lửa
Một quan chức cấp cao Triều Tiên cho hay, Chủ tịch Kim Jong Un có thể ngưng các cuộc đàm phán với Mỹ và khôi ... |
| Triều Tiên có thể chấm dứt đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ
Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên cho biết ông Kim có thể ngừng đàm phán với Mỹ và cân nhắc lại lệnh cấm thử tên ... |
| Kiểm tra đại sứ quán Triều Tiên tại Tây Ban Nha, phát hiện một lượng lớn vũ khí
Cảnh sát Tây Ban Nha phát hiện một lượng lớn vũ khí trong đợt kiểm tra đại sứ quán Triều Tiên tại Madrid mới đây. |
| Báo Hàn Quốc: Triều Tiên sắp hoàn tất khôi phục bãi thử tên lửa
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm thứ 13/3 cho biết việc khôi phục địa điểm phóng tên lửa của Triều Tiên ở bờ biển phía ... |
- Chuyển tiền trên 400 triệu đồng phải chờ 24 tiếng, Ngân hàng Nhà nước nói gì? (20 phút trước)
- Đầu tư vào đâu khi vàng, cổ phiếu, bất động sản đều ảm đạm? (45 phút trước)
- Nguồn cung tăng, thị trường căn hộ Hà Nội giá vẫn chưa hạ nhiệt (1 giờ trước)
- Hạ tầng chiến lược mở rộng không gian phát triển Thủ đô (2 giờ trước)
- Ông Hùng Cao đình chỉ công tác quan chức 'nói xấu' Tổng thống Trump (2 giờ trước)
- Bộ Công Thương siết kiểm tra găm hàng, các 'ông lớn' xăng dầu nói gì? (2 giờ trước)
- Đà Nẵng: Tìm thấy 9 hài cốt liệt sĩ ở hang Đá Sập (2 giờ trước)
- Khách đông nghẹt, tiệm vàng lâu đời tại TP.HCM giới hạn bán mỗi người 5 chỉ (3 giờ trước)
- Vingroup tặng 50% giá vé chương trình nghệ thuật 'Đất nước thiên hùng ca' (3 giờ trước)
- Bão số 2 Noul đạt cường độ cực đại, đang di chuyển rất nhanh (4 giờ trước)
