Thế giới 24h
19/09/2018 22:39Máy bay quân sự Mỹ lao xuống gần trung tâm mua sắm
![]() |
Phần đuôi chiếc T-6A sau khi lao xuống đất. Ảnh: KSAT.
"Một máy bay T-6A Texan II thuộc Không đoàn huấn luyện số 12 đã đâm xuống khu vực gần trung tâm mua sắm Rolling Oaks lúc 16h ngày 18/9 (4h ngày 19/9 giờ Hà Nội). Hai thành viên tổ lái nhảy dù thành công và chỉ bị thương nhẹ. Không có người dân nào bị thương, thiệt hại tài sản đang được đánh giá", Drive dẫn thông cáo từ Bộ chỉ huy Huấn luyện và Đào tạo không quân Mỹ cho biết.
Chiếc T-6A cất cánh từ căn cứ không quân Randolph để thực hiện chuyến bay huấn luyện, sau đó gặp sự cố và lao xuống phía đông bắc thành phố San Antonio, bang Texas, cách nơi xuất phát khoảng 15 km. Hình ảnh hiện trường cho thấy máy bay bị gãy đôi, phần đuôi nằm trên một bãi cỏ cách xa thân trước và cánh. Ít nhất một dù thoát hiểm bị mắc trên các cành cây gần đó.
Không quân Mỹ cho biết đang mở cuộc điều tra về nguyên nhân tai nạn.
Sự cố xảy ra chỉ một tuần sau vụ tiêm kích huấn luyện T-38C Talon thuộc biên chế Không đoàn huấn luyện số 80 lao khỏi đường băng tại căn cứ Sheppard, bang Texas. Không quân Mỹ đã mất 8 máy bay trong các sự cố nghiêm trọng từ đầu năm 2018.
T-6 Texan II là máy bay huấn luyện một động cơ cánh quạt được Mỹ đưa vào biên chế từ năm 2001. Nó được dùng trong các khóa đào tạo sơ cấp, giúp phi công làm quen với hoạt động bay trước khi chuyển lên những tiêm kích phản lực có tốc độ lớn hơn.
![]() |
Một chiếc T-6A xuất phát từ căn cứ Randolph năm 2003. Ảnh: USAF.
| Trump buồn vì máy bay Nga bị bắn rơi tại Syria
Tổng thống Mỹ lấy làm tiếc trước vụ trinh sát cơ Il-20 của Nga bị bắn rơi ở Syria và bày tỏ quan ngại về ... |
| Nga dọa đáp trả Israel sau khi trinh sát cơ bị bắn nhầm ở Syria
Nga cáo buộc tiêm kích Israel đã dùng chiêu "núp bóng" khi không kích Syria, khiến Il-20 bị tên lửa đồng minh bắn nhầm. |
| Quảng Bình: Phát hiện vật thể nghi là mảnh vỡ máy bay rơi xuống biển
Ngày 18.9, tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, Đồn Biên phòng cảng Gianh vừa tiếp nhận vật ... |
- Ốp điện thoại siêu rẻ tiềm ẩn nguy cơ nhiễm độc chì và hóa chất từ rác thải y tế (21:18)
- Vietjet khai trương đường bay thẳng Colombo - TP.HCM, đến đảo quốc Sri Lanka (2 giờ trước)
- Đổi máy bay tránh âm mưu ám sát ông Trump, nữ trợ lý thành tâm điểm (3 giờ trước)
- Thông tin chính thức về vụ cháy làm 3 người tử vong ở Chương Mỹ (3 giờ trước)
- Khởi tố kẻ hiếp dâm cô gái quốc tịch Mỹ trong khách sạn ở Phú Thọ (3 giờ trước)
- Khó nhận ra Chương Tử Di khi để mặt mộc (4 giờ trước)
- Áp thấp nhiệt đới tiếp tục mạnh thêm, gây sóng to, gió lớn trên Vịnh Bắc Bộ (4 giờ trước)
- Đi khám vì hoa mắt chóng mặt, người phụ nữ 35 tuổi sốc khi mắc ung thư (5 giờ trước)
- Vào 7:41 sáng nay, nước láng giềng Việt Nam làm được điều chưa từng có trên thế giới (5 giờ trước)
- Hơn 2,2 triệu học sinh Hà Nội được khám sức khỏe miễn phí (5 giờ trước)

