Thế giới 24h
19/05/2018 17:27Máy bay B-52 Mỹ bất ngờ đổi hướng khi Triều Tiên dọa hủy cuộc gặp Mỹ-Triều
Truyền thông Mỹ cho hay, các máy bay đánh bom B-52 của Mỹ đã bất ngờ đồng ý chuyển hướng rời khỏi bán đảo Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng đe dọa sẽ rút khỏi cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ Triều sẽ diễn ra vào tháng 6/2018.
![]() |
B-52 của Mỹ.
Hàn Quốc và Nhật Bản cũng đã đồng ý lên kế hoạch để tránh đưa cuộc gặp thượng đỉnh trên vào “vòng nguy hiểm”, CNN dẫn lời các quan chức quốc phòng Mỹ cho biết hôm 18/5.
Tổng thống Trump nói trước các phóng viên hôm 17/5 cho hay các đại diện của Mỹ vẫn đang phối hợp với đối tác phía Triều Tiên để chuẩn bị cuộc gặp Mỹ-Triều vào ngày 12/6 tới tại Singapore, bất chấp lời đe dọa của ông Kim.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đang hướng tới việc tận dụng cuộc gặp sắp tới giữa ông và ông Trump để thúc đẩy sự thành công của các cuộc đàm phán giữa ông Trump và ông Kim, một trong những trợ lý của ông Moon cho biết.
Trước đó, Chính phủ Triều Tiên thông báo rằng cuộc tập trận Max Thunder giữa Mỹ và Hàn Quốc đang diễn ra là dấu hiệu cho thấy sự vi phạm đối với thỏa thuận Bàn Môn Điếm vừa được hai bên thống nhất hồi cuối tháng Tư. Đồng thời, Bình Nhưỡng đã hủy cuộc đàm phán liên Triều dự kiến được tổ chức trong vài ngày tới.
| Tổng thống Trump ra điều kiện để Mỹ “bảo vệ mạnh mẽ” Triều Tiên
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cố xoa dịu những lo ngại của Bình Nhưỡng trước cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông và nhà lãnh ... |
| Ông Trump nhượng bộ vì Triều Tiên
Tổng thống Donald Trump hôm 17-5 nói rằng các quan chức Mỹ và Triều Tiên đang tiếp tục chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh ... |
| Tàu ngầm Triều Tiên: Mối đe dọa lớn hay chỉ là hổ giấy
Triều Tiên đang vận hành hạm đội tàu ngầm hơn 70 chiếc và có thể mang tên lửa đạn đạo, nhưng các chuyên gia vẫn ... |
| Triều Tiên khẳng định "đối thoại và tập trận không thể cùng tồn tại"
Truyền thông Triều Tiên đã chỉ trích cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn, nguyên nhân làm Bình Nhưỡng đơn phương hủy cuộc gặp thượng ... |
| Triều Tiên muốn hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim tổ chức ở Bình Nhưỡng
Triều Tiên đang có ý định tổ chức cuộc gặp Mỹ-Triều ở Bình Nhưỡng nhưng chưa rõ Nhà Trắng có đồng ý với đề xuất ... |
- 4 mốc thời gian được đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trong năm (13:35)
- Cận cảnh tuyến cao tốc Bắc – Nam qua Đắk Lắk vừa thông xe (13:15)
- Thế giới có thể đối mặt 'siêu El Niño' mạnh nhất 150 năm (1 giờ trước)
- Mỹ: Xả súng tại nhà thờ Hồi giáo, 5 người thiệt mạng (1 giờ trước)
- Quảng Ninh hứng mưa hơn 200mm, loạt ô tô chết máy, xe tải chở than mắc kẹt (1 giờ trước)
- Khởi công mở rộng Quốc lộ 1A lên 16 làn xe hiện đại nhất Việt Nam (1 giờ trước)
- Từ 1/6, doanh nghiệp không bán xăng sinh học E10 sẽ bị xử lý (2 giờ trước)
- Khởi tố loạt 'ông lớn' vi phạm bản quyền: Nỗi uất ức của loạt nghệ sĩ tên tuổi (2 giờ trước)
- Địa chấn kép từ 2 đầu TP.HCM: 2 dự án Vinhomes lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu (3 giờ trước)
- Green i-Park đẩy mạnh xúc tiến đầu tư tại Trung Quốc (3 giờ trước)
