Thế giới 24h
18/05/2018 21:20Triều Tiên khẳng định \"đối thoại và tập trận không thể cùng tồn tại\"
Theo Yonhap, bài bình luận được đăng trên trang web tuyên truyền Uriminzokkiri của Triều Tiên hôm nay 17/5 khẳng định, đối thoại và tập trận quân sự không bao giờ có thể cùng tồn tại ở bán đảo Triều Tiên.
"Chúng tôi sẽ tiếp tục những nỗ lực nhằm duy trì và cải thiện tình hình chính trị hiện nay. Tuy nhiên, những cuộc tập trận chuẩn bị kế xâm lược Triều Tiên sẽ không bao giờ được tha thứ", bài bình luận viết.
|
|
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. - Ảnh: Reuters. |
Bình Nhưỡng hôm 16/5 đơn phương hủy cuộc gặp thượng đỉnh với Seoul, và đe dọa có thể rút khỏi hội nghị thượng định Mỹ - Triều vào ngày 12/6 tới do cuộc tập trận Max Thunder của lực lượng không quân Mỹ - Hàn.
Nhắc tới tiêm kích tàng hình F-22 tham gia Max Thunder và oanh tạc cơ B-52 không tham dự cuộc tập trận, bài bình luận viết: "Sự xuất hiện của máy bay Mỹ tại vùng không phận Hàn Quốc để diễn tập cho một cuộc xâm lược Triều Tiên là một hành động khiêu khích rõ ràng ".
Trước đó, báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, cũng chỉ trích cuộc tập trận Max Thunder là “hành động khiêu khích gây nguy hiện đến bầu không khí hòa dịu” trên bán đảo Triều Tiên.
“Triều Tiên và Hàn Quốc nên kiềm chế các động thái quân sự có khả năng đe dọa và khiêu khích lẫn nhau nếu cả hai bên muốn thúc đẩy hòa bình và thống nhất”, tờ Rodong Sinmun khẳng định, và nhắc tới bản thỏa thuận được hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên ký kết tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều hôm 27/4.
| 'Người đưa tin từ địa ngục' trên bàn họp với ông Kim Jong-un
Báo chí Hàn Quốc gọi ông là "người đánh cắp sự chú ý" tại cuộc gặp mới nhất ở Bình Nhưỡng giữa nhà lãnh đạo ... |
| Hai mặt của chính sách ông Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa thể hiện 2 mặt tương phản trong chính sách đối ngoại của mình. |
GIA BẢO (Theo Yonhap)
- Buồn của nền kinh tế top đầu thế giới: Hơn 2.100 trường có dưới 10 học sinh nhập học, 153 trường đóng cửa sau 5 năm, toàn quốc mất mốc 5 triệu học sinh (1 giờ trước)
- Tàu chở hàng ở eo biển Hormuz trúng vật thể lạ (3 giờ trước)
- Xung quanh tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự của Mỹ nhằm vào Iran (3 giờ trước)
- Trung Quốc bất ngờ gặp Ngoại trưởng Iran ngay trước chuyến công du của ông Trump: Bắc Kinh toan tính điều gì? (3 giờ trước)
- Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sắp hầu toà (4 giờ trước)
- C06: Còn hơn 32 triệu thuê bao di động chưa xác thực thông tin (4 giờ trước)
- Arsenal thắng Atletico Madrid: Trọng tài 2 lần từ chối phạt đền gây tranh cãi (4 giờ trước)
- Hoãn xuất cảnh nếu nợ thuế 1 triệu: Cần siết đúng người, đúng lỗi, đúng mức độ (4 giờ trước)
- Thủ tướng Đức bác bỏ tin đồn về khả năng liên minh cầm quyền sụp đổ (4 giờ trước)
- Hơn 1,22 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (4 giờ trước)
