Thế giới 24h
21/09/2018 21:03IS tuyên bố phục kích và sát hại 3 lính Mỹ gần biên giới Syria
![]() |
Phiến quân IS ở Iraq. Ảnh: BBC.
Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 20/9 tuyên bố đã phát hiện một cuộc đổ bộ của quân đội Mỹ tại tỉnh Anbar của Iraq, gần biên giới Syria. Phiến quân sau đó bố trí trận địa phục kích, khiến 3 binh sĩ Mỹ thiệt mạng và 4 người bị thương, theo Almasdar News.
Quân đội Mỹ chưa đưa ra bình luận nào về thông tin do phiến quân đưa ra. Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng IS gần đây thường cường điệu hóa hoặc đưa tin sai sự thật về hoạt động nhằm che giấu những tổn thất về lực lượng sau các thất bại liên tiếp gần đây.
Phiến quân IS từng chiếm hơn 30% diện tích Iraq, nhưng dần thất thế và gần như bị xóa sổ ở quốc gia này từ tháng 12/2017. Tuy nhiên, tàn quân IS vẫn tiếp tục mai phục, thực hiện các vụ ám sát và đánh bom trên lãnh thổ Iraq, đặc biệt tại khu vực dọc biên giới với Syria.
Baghdad đang duy trì mối quan hệ ngoại giao tốt với Tehran và Moskva, đồng minh thân cận của Damascus, đồng thời nhận được sự hậu thuẫn lớn của liên quân do Washington dẫn đầu. Quân đội Iraq đã nhiều lần không kích mục tiêu IS trên lãnh thổ Syria với sự đồng thuận của chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad và liên quân Mỹ.
![]() |
Vị trí tỉnh Anbar của Iraq. Đồ họa: BBC.
| Thổ xây xong tường dọc biên giới Syria: Chặn người Kurd?
Hãng tin Anadolu đưa tin, Thổ Nhĩ Kỳ đã xây xong bức tường bê tông dài 764km dọc đường biên giới với Syria. |
| Mỹ tiếp tục thiết lập căn cứ ở biên giới Syria-Iraq, không có dấu hiệu rút quân
Đầu tuần này, một số phương tiện truyền thông đưa tin Mỹ đã quyết định triển khai quân đội đến núi Sinjar thuộc tỉnh Mosul, ... |
- Loại rau bán đầy chợ giúp ổn định huyết áp, tốt cho tiêu hóa (2 giờ trước)
- Nhan sắc và học vấn của người đẹp đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Trái đất 2026 (2 giờ trước)
- Vì sao show thực cảnh nhập vai tái hiện 4.000 năm lịch sử gây sốt? (3 giờ trước)
- Tuyển Mexico nhận đồng hồ Rolex mua bằng tiền thắng cá độ (3 giờ trước)
- Hà Nội đưa vào vận hành nhiều công trình chống ngập trước mùa mưa (5 giờ trước)
- Sếp đội bóng mở tiệc giữa World Cup mặc cầu thủ thiếu ăn, HLV chưa ký hợp đồng (5 giờ trước)
- 'Tử chiến trên không' vượt 'Mưa đỏ' thắng giải phim Việt hay nhất (5 giờ trước)
- Con trai bị bắt, bố mẹ Mr Pips vội rút 145 tỷ đồng để tẩu tán (5 giờ trước)
- Thủ môn Tây Ban Nha: Ronaldo vẫn 'cực nguy hiểm', không biết kiềm tỏa thế nào (5 giờ trước)
- Điện đàm với Tổng thống Nga, ông Trump đề nghị giúp tìm giải pháp về Ukraine (6 giờ trước)

