Thế giới 24h
27/11/2018 03:39Crimea: Mỹ đứng sau vụ Ukraine khiêu khích Nga
![]() |
| Nga đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm biên giới quốc gia. |
"Trình bày Nga trong ánh sáng tồi tệ là mục tiêu chính của các khiêu khích này. Nó không liên quan gì tới an ninh thực sự của Crimea, mà là sự khiêu khích thuần túy. Tại đó có ba tàu Ukraine, không thể làm bất cứ điều gì. Đứng đằng sau là các đối tác Mỹ của chúng tôi, đang muốn điều khiển Ukraine. Với sự ra lệnh của Mỹ, mọi việc đang được thực hiện, tôi hoàn toàn tin chắc chuyện này. Điều quan trọng là họ phải lôi kéo Nga vào một cuộc xung đột khác", ông Konstantinov nói với các phóng viên.
Theo ông, cần phải bình tĩnh ứng xử với những lời khiêu khích như vậy và không thực hiện bất kỳ động thái gay gắt nào.
"Phải thực hiện tất cả mọi điều có thể để tránh các biện pháp cực đoan", ông Konstantinov nhấn mạnh.
Ngày 25 .11, ba tàu của hải quân Ukraine, vi phạm Điều 19 và 21 của Công ước Liên Hiệp Quốc, vượt qua biên giới biển của Nga một cách bất hợp pháp. Các tàu này không tuân theo các yêu cầu chính đáng của chính quyền Nga.
Nga quyết định sử dụng vũ khí. Cả ba con tàu đều bị bắt giữ cách bờ biển Nga khoảng 20 km.
Trong vụ việc, ba binh lính Ukraine bị thương nhẹ. Họ được chăm sóc y tế, không nguy hiểm cho tính mạng. Nga đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm biên giới quốc gia.
|
Bị Nga bắt sống 3 tàu chiến, toàn bộ quân đội Ukraine sẵn sàng chiến đấu Toàn bộ quân đội Ukraine được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu, trước căng thẳng mới nhất với Nga ở eo biển Kerch. |
|
Nga chặn mọi cuộc tấn công đường không vào Crimea Với việc được trang bị thêm Trung đoàn S-400 thứ 3 và liên tiếp diễn tập, Nga khẳng định sẽ chặn đứng bất kỳ cuộc ... |
http://danviet.vn/the-gioi/crimea-my-dung-sau-vu-ukraine-khieu-khich-nga-933823.html
- Loại rau bán đầy chợ giúp ổn định huyết áp, tốt cho tiêu hóa (1 giờ trước)
- Nhan sắc và học vấn của người đẹp đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Trái đất 2026 (1 giờ trước)
- Vì sao show thực cảnh nhập vai tái hiện 4.000 năm lịch sử gây sốt? (2 giờ trước)
- Tuyển Mexico nhận đồng hồ Rolex mua bằng tiền thắng cá độ (2 giờ trước)
- Hà Nội đưa vào vận hành nhiều công trình chống ngập trước mùa mưa (4 giờ trước)
- Sếp đội bóng mở tiệc giữa World Cup mặc cầu thủ thiếu ăn, HLV chưa ký hợp đồng (4 giờ trước)
- 'Tử chiến trên không' vượt 'Mưa đỏ' thắng giải phim Việt hay nhất (4 giờ trước)
- Con trai bị bắt, bố mẹ Mr Pips vội rút 145 tỷ đồng để tẩu tán (4 giờ trước)
- Thủ môn Tây Ban Nha: Ronaldo vẫn 'cực nguy hiểm', không biết kiềm tỏa thế nào (4 giờ trước)
- Điện đàm với Tổng thống Nga, ông Trump đề nghị giúp tìm giải pháp về Ukraine (4 giờ trước)
