Xã hội
01/03/2018 00:58Bốn nhân viên hàng không bị phạt do để khách lên nhầm máy bay
Cảng vụ Hàng không miền Nam vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính ba nhân viên của Công ty TNHH MTV dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam - Chi nhánh Tân Sơn Nhất (VIAGS TSN) và tiếp viên trưởng chuyến bay VN651 với mức xử phạt là 4 triệu đồng mỗi người.
Theo Cảng vụ hàng không miền Nam, khoảng 9h ngày 20/2, tổ bay của chuyến bay VN651 từ TP HCM đi Singapore đã phát hiện một vị khách nước ngoài không phải hành khách của chuyến bay này. Sau khi kiểm tra, đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines khẳng định hành khách này đi chuyến bay VN943, hành trình TP HCM đi Yangon (Myanmar). Hãng hàng không đã đưa hành khách về đúng chuyến bay VN943.
Vụ việc hành khách lên nhầm máy bay khiến chuyến bay VN651 cất cánh chậm 17 phút còn chuyến VN943 cất cánh chậm 27 phút.
![]() |
| Hành khách làm thủ tục lên máy bay. Ảnh minh họa: Đ.Loan |
Theo Cục Hàng không, nguyên nhân được xác định là do quá trình kiểm soát hệ thống đọc thẻ lên tàu bay bị trục trặc 4 phút, nên nhân viên hàng không phải thực hiện kiểm tra thủ công. Trong quá trình thao tác, nhân viên hàng không đã để xảy ra sai sót dẫn đến nhầm lẫn như trên.
Theo đánh giá của Cục Hàng không, vụ việc tiềm ẩn nguy cơ uy hiếp an ninh hàng không; nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do lỗi của các cá nhân không thực hiện đúng quy trình thực hiện công việc, ngoài ra còn có trách nhiệm của các đơn vị cung cấp dịch vụ hàng không.
| Lộ nguyên nhân vụ việc hy hữu khách đi Myanmar lên nhầm máy bay đi Singapore
Nguyên nhân sự cố hy hữu một người nước ngoài mua vé từ TPHCM đi Myanmar lên nhầm máy bay đi Singapore ngày mùng 5 ... |
| Khách đi Myanmar lên nhầm máy bay đến Singapore
Đại diện Vietnam Airlines xác nhận việc một khách Myanmar lên nhầm máy bay của hãng đến Singapore sáng nay, 20/2. Vụ việc được phát ... |
- Âm thanh rùng rợn và cảm giác lạnh gáy ở các 'căn nhà ma' từ đâu mà có? (28/04/26 21:30)
- Con gái duy nhất của 'Tôn Ngộ Không': Xinh đẹp, giỏi giang, sống kín tiếng (28/04/26 21:00)
- Triết lý võ thuật của 'Hoàng đế kungfu' đi ngược quan điểm của Lý Tiểu Long (28/04/26 20:15)
- Hồi kết của một tên trùm ma túy khét tiếng Mexico (28/04/26 20:00)
- Vì sao người Mỹ chỉ ăn những loại cá không xương? (28/04/26 19:45)
- Nguồn gốc và ý nghĩa thành ngữ 'Lúa chín cúi đầu' (28/04/26 19:30)
- OMODA 4 bắt đầu sản xuất, đặt mục tiêu bán 1 triệu xe vào năm 2027 (28/04/26 19:00)
- Eo biển Malacca vào tầm ngắm sau “bài học Hormuz” (28/04/26 18:45)
- Cấm xe nhiều tuyến đường trung tâm TP.HCM phục vụ bắn pháo hoa dịp 30/4 (28/04/26 17:45)
- Bộ Chính trị thống nhất tăng lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng từ 1/7 (28/04/26 17:24)
