Tại hiện trường vụ sạt lở vùi lấp 11 hộ gia đình ở Trà Leng ai cũng thương xót cảnh một nam sinh lớp 11 lo lắng chờ tin 7 người còn mất tích trong đám sạt lở.

Giữa tiết trời lất phất mưa bay ở thôn 1 xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) có nhiều người dân lặn lội vào hiện trường lo lắng ngóng chờ tin người thân còn đang mất tích trong vụ sạt lở kinh hoàng vùi lấp 11 hộ dân với 53 nhân khẩu.

Xót xa cảnh nam sinh lớp 11 ngóng chờ 7 người thân mất tích ở Trà Leng - 1
Em Hồ Văn Hải lo lắng đứng ở hiện trường vụ sạt lở chờ tin người thân mất tích.

Trong số đó có em Hồ Văn Hải (học sinh lớp 11, trường THPT bán trú Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam). Tại hiện trường ai cũng thương xót cho Hải bởi em có 8 người thân bị mất tích trong vụ sạt lở gồm cha, mẹ, cậu, dì... Hiện tại lực lượng tìm kiếm mới tìm thấy thể của cha em, 7 người thân còn lại của em vẫn mất tích.

Cũng tại hiện trường, em Lê Thanh Tú (học sinh lớp 11 trường THPT bán trú Nam Trà My) vẫn đang đau đớn ngóng chờ tin tức của người cha là ông Lê Hoàng Việt, Bí thư Đảng ủy xã Trà Leng còn mất tích.

Xót xa cảnh nam sinh lớp 11 ngóng chờ 7 người thân mất tích ở Trà Leng - 2
Lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm người thân mất tích.

Được biết, trong sáng 30/10, tại khu vực sạt lở có mưa nhưng lực lượng chức năng vẫn tập trung nhân lực, thiết bị để nỗ lực tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích. Hiện tại, đường vào hiện trường vụ sạt lở đã thông tuyến, hơn 500 người gồm bộ đội, công an, dân quân và cả người dân... và một số máy móc được huy động để tìm kiếm.

Trưa 30/10, ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, từ sáng 30/10, lực lượng cứu hộ huy động thêm chó nghiệp vụ lên hiện trường vụ sạt lở ở Trà Leng để hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân đang còn mất tích. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng sẽ sử dụng thiết bị bay flycam dọc sông Leng để tìm kiếm các nạn nhân.

Xót xa cảnh nam sinh lớp 11 ngóng chờ 7 người thân mất tích ở Trà Leng - 3
Thi thể nạn nhân vụ sạt lở ở Trà Leng 2 được lực lượng chức năng tìm thấy và đưa ra ngoài.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết thêm, sáng 29/10 tại khu vực 2 huyện Bắc và Nam Trà My xuất hiện mưa lớn nhưng lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm. Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm 2 thi thể, trong đó có có 1 trẻ em.

Ngày kinh hoàng của người dân Trà Leng Ngày kinh hoàng của người dân Trà Leng

Nghe tiếng lùng bùng như sấm, ông Nguyễn Thành Sơn ngước lên, thấy ngọn núi cách nhà trăm mét đang rung chuyển, vội gào lên ...

Đau thương bao trùm ngôi làng bị sạt lở núi chôn vùi trong nháy mắt Đau thương bao trùm ngôi làng bị sạt lở núi chôn vùi trong nháy mắt

Cú vặn lưng của núi khiến hàng nghìn khối đất đá ào ạt trút xuống, trong nháy mắt vùi lấp 11 ngôi nhà của đồng ...

https://vtc.vn/xot-xa-canh-nam-sinh-lop-11-ngong-cho-7-nguoi-than-mat-tich-o-tra-leng-ar578033.html

vtc.vn

Từ Khóa: