Xe điện giá rẻ, xu hướng mới của người dùng ô tô?

Những mẫu xe điện giá rẻ đem tới luồng gió mới cho thị trường ô tô. Dòng sản phẩm này sẽ phần nào ảnh hưởng tới xu hướng mua xe của một bộ phận ngươi dùng.

Xe hạng A qua sử dụng khó cạnh tranh

Tại thị trường Việt Nam, VinFast VF3 và Wuling Hongguang MiniEV là hai mẫu xe duy nhất trong phân khúc xe mini giá rẻ. Với giá bán của VF 3 chỉ từ 240 triệu đồng và Wuling Hongguang MiniEV là 239 triệu đồng, hai mẫu xe này đem tới mức giá sở hữu phù hợp với số đông người Việt.

Cùng tầm giá chưa tới 300 triệu đồng sẽ rất khó có thể mua được những chiếc xe lướt hay xe có số ki-lô-mét lưu hành thấp.

Anh Đăng Quang, nhân viên kinh doanh của showroom xe qua sử dụng HT Auto có địa chỉ tại đường Quang Trung, Hà Đông cho biết, với tầm giá từ 250-300 triệu đồng, người dùng có thể lựa chọn các mẫu xe hạng A có tuổi đời 5-7 năm như Kia Moning, Hyundai i10.

Hoặc các mẫu xe hạng B có niên hạn sử dụng trên 10 năm như: Toyota Vios, Honda City, Hyundai Accent.

Xe điện giá rẻ, xu hướng mới của người dùng ô tô?- Ảnh 1.

Những mẫu xe hạng A qua sử dụng khó cạnh tranh với xe điện mini giá rẻ.

"Các mẫu xe có số năm sử dụng lớn khiến chất lượng xe xuống cấp, cũng như các dòng xe này thường được sử dụng làm xe dịch vụ. Với những mẫu xe như vậy để có thể mua được chiếc xe ưng ý, không hỏng hóc sẽ rất khó", anh Quang chia sẻ.

Do đó nếu không tìm được cửa hàng uy tín, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro như tỉ lệ khấu hao, hỏng hóc, chi phí bảo dưỡng và các vấn đề lớn hơn như đâm đụng, thủy kích.

Với lợi thế xe mới, chế độ bảo hành dài hạn, những mẫu xe điện mini giá rẻ như VF3 và Wuling Hongguang MiniEV đem tới sự an tâm sử dụng, không lo vấn đề lịch sử sửa chữa như các mẫu xe cũ.

Chính điều này phần nào đã tác động vào quyết định mua xe của bộ phận khách hàng trẻ, mua xe lần đầu. Những người vốn có ít kinh nghiệm về xe ô tô, sẽ đề cao việc mua một mẫu xe có độ tin cậy cao hơn so với bề ngoài hay ngoại thất.

Lựa chọn phù hợp cho xe "đi chợ"

Xe "đi chợ" vốn là cụm từ để chỉ những chiếc xe được mua nhằm phục vụ mục đích đi lại quãng đường ngắn của các chị em nội trợ hoặc làm việc công sở, hay những gia đình mua thêm chiếc xe thứ hai.

Có quãng đường di chuyển lên tới 200km sau mỗi lần sạc, mẫu xe VinFast VF3 sẽ phù hợp đúng nghĩa với nhu cầu đi lại di chuyển ngắn như: đi mua sắm, đón con hoặc đi làm gần.

Trước kia xe "đi chợ" thường là những mẫu xe hạng A, với giá bán phù hợp, ngoại thất nhỏ gọn dễ di chuyển trong nội đô đông đúc. 

Xe điện giá rẻ, xu hướng mới của người dùng ô tô?- Ảnh 2.

Xe điện mini giá rẻ đáp ứng đủ tiêu chí của những chiếc xe "đi chợ".

Tuy nhiên, hiện nay những chiếc mini điện với giá bán và chi phí vận hành thấp hơn, bảo dưỡng bảo trì đơn giản, đang được nhiều khách hàng cân nhắc lựa chọn.

Chị Nhật Xuân, trú tại Đống Đa, Hà Nội chia sẻ, gia đình chị vốn định mua thêm một chiếc xe ô tô hạng A. Tuy nhiên, do vấn đề kinh tế không đáp ứng, nên đã quyết định chuyển sang mua chiếc VinFast VF3.

"Tôi và chồng đã quyết định đặt cọc mua chiếc VinFast VF3, do chiếc xe đáp ứng được nhu cầu của gia đình. Chiếc xe có giá bán không quá cao, dễ vận hành và di chuyển trong nội đô, rất phù hợp dành cho việc đi lại đón con hàng ngày", chị Xuân chia sẻ thêm.

Những mẫu xe điện mini giá rẻ đang dần trở thành lựa chọn của nhiều người dùng Việt Nam, khi chúng đáp ứng đủ nhu cầu của một mẫu xe di chuyển hằng ngày với nhiều tiêu chí phù hợp. 

 https://xe.baogiaothong.vn/xe-dien-gia-re-xu-huong-moi-cua-nguoi-dung-o-to-192240520135453705.htm

Mạnh Hưng / Giao thông