Thế giới 24h
08/10/2018 21:33Xe chở khách mời đám cưới ở Mỹ gặp nạn, 20 người chết
![]() |
Cảnh sát tại hiện trường vụ tai nạn khiến 20 người thiệt mạng ở ngoại ô New York chiều 6/10. Ảnh: New York Times.
Tai nạn xảy ra chiều 6/10 khi chiếc limousine kiểu SUV mất kiểm soát, lao vào một bãi đậu xe và cuối cùng đâm vào chiếc xe đang đỗ ở hạt Schoharie, ngoại ô thành phố New York, Mỹ, theo AFP.
"Chiếc xe limousine khi đó đang đi xuống đồi với vận tốc có lẽ gần 100 km/h. Tôi không muốn mô tả lại cảnh tượng đó. Tôi không muốn nghĩ tới điều đó", Jessica Kirby, người quản lý cửa hàng gần hiện trường tai nạn nhớ lại.
Nhân chứng Bill Waterson khẳng định những người trên xe vừa tham dự một tiệc cưới. "Vụ tai nạn thực sự quá khủng khiếp", Waterson nói. "Tôi nghe thấy một số tiếng la hét. Tình hình lúc đó rất nghiêm trọng", một người khác kể lại.
18 người trên xe và hai người đi bộ đã thiệt mạng. Nhà điều tra chưa thể xác định liệu các nạn nhân có cài dây an toàn hay không.
Valerie Abeling cho biết những người trong chiếc limousine đang tới dự một bữa tiệc sinh nhật sau khi rời đám cưới. Abeling nói thêm rằng cháu gái bà, Erin Vertucci, 34 tuổi và chồng Shane McGowan, 30 tuổi, mới tổ chức đám cưới hồi tháng 6, là hai trong số những nạn nhân thiệt mạng.
"20 người chết là một điều khủng khiếp. Đây là một trong những vụ tai nạn nhiều người thiệt mạng nhất mà chúng tôi chứng kiến trong thời gian dài vừa qua", Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) Robert Sumwalt nói tại một cuộc họp báo.
"Đây là tai nạn giao thông chết người nhiều nhất ở Mỹ kể từ tháng 2/2009", Sumwalt nói thêm, đề cập đến vụ tai nạn máy bay của Colgan Air Flight từ New Jersey đến New York khiến 49 người thiệt mạng.
Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân sự việc và xác định danh tính các nạn nhân.
![]() |
Tai nạn xảy ra ở hạt Schoharie, cách New York khoảng ba giờ lái xe. Đồ họa: BBC.
Huyền Lê
| Băng qua đường ray, người đàn ông 30 tuổi bị tàu lửa tông chết
Người đàn ông chạy từ trong ngõ băng qua đường ray, đúng lúc tàu hỏa lao tới tông nạn nhân tử vong tại chỗ. |
| Tài xế sai kỹ thuật khi xuống dốc, gây tai nạn 13 người chết
Công an Lai Châu xác định trước va chạm với ôtô khách, xe bồn chưa vào số khi lao xuống dốc với tốc độ 109km/h. |
- Royal Boulevard: Tài sản '4 trong 1' giữa tâm điểm thượng lưu mới của Hải Phòng (17:20)
- Vinmec phẫu thuật thành công, cứu sống bệnh nhi 48 ngày tuổi mắc teo đường mật bẩm sinh (17:06)
- Hà Nội hỗ trợ tạm cư tới15 triệu đồng/tháng cho hộ dân bị giải tỏa (54 phút trước)
- Được “thử lửa” từ Việt Nam tới Tây Tạng, VinFast VF 8 khiến nhiều gia đình mạnh dạn xuống tiền (1 giờ trước)
- Thế giới tăng tốc chuyển đổi xanh, điện hóa giao thông (1 giờ trước)
- Ông Putin đưa dàn siêu CEO tới Bắc Kinh, nhắm đến lĩnh vực kinh tế (1 giờ trước)
- Evo Lite hút khách nhờ không cần bằng lái, đổi pin chỉ trong 1 phút (2 giờ trước)
- Chiếc SUV bí ẩn với mái khổng lồ trong đoàn xe ông Trump ở Trung Quốc (3 giờ trước)
- 4 mốc thời gian được đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trong năm (4 giờ trước)
- Cận cảnh tuyến cao tốc Bắc – Nam qua Đắk Lắk vừa thông xe (4 giờ trước)

