Thế giới 24h
26/12/2022 15:34Xe buýt lao xuống sông đêm giáng sinh, 6 người thiệt mạng
The Guardian hôm 25/12 đưa tin, chiếc xe buýt nêu trên đã lao ra khỏi cầu và rơi xuống sông ở độ cao ít nhất 40 mét lúc 21h30. Phát ngôn viên cảnh sát cho hay tài xế âm tính với rượu và ma túy.
Tờ báo địa phương La Voz de Galicia đưa rằng, chiếc xe buýt chở tổng cộng 8 người đến thăm người thân của họ trong tù ở Monterroso, trung tâm Galicia. Sau vụ tai nạn, 6 người đã thiệt mạng, 2 người được đưa đi cấp cứu gồm tài xế và 1 nữ hành khách.
Theo tờ El País, cuộc gọi đầu tiên đến cơ quan ứng phó tình huống khẩn cấp là từ một người lái ô tô đi ngang qua. Người này nhận thấy một phần của lan can bảo vệ dọc theo đường cao tốc giữa các thành phố Lugo và Vigo đã bị phá hủy. Giữa lúc trời tối và mưa như trút nước, người này không thể phát hiện bất kỳ phương tiện nào trên sông. Ngay sau đó, 1 người trong xe đã gọi điện kêu cứu.
Alfonso Rueda, lãnh đạo vùng Galicia cho biết, lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng đến hiện trường, bất chấp mưa lớn và dòng chảy xiết để tiếp cận xe buýt. Song, cuộc tìm kiếm đã bị đình chỉ trong nhiều giờ sau khi dòng sông dâng cao vượt ngưỡng tràn vào đầu giờ sáng.
Người phát ngôn lực lượng bảo vệ dân sự ở thành phố Pontevedra, cách hiện trường khoảng 30 km, thông tin rằng vụ tai nạn xảy ra tại một địa điểm có độ dốc lớn. Hiện nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được chính thức nêu lên, nhưng thời tiết xấu được chỉ ra là một trong những yếu tố không thể bỏ qua.
https://cand.com.vn/the-gioi-24h/xe-buyt-lao-xuong-song-dem-giang-sinh-6-nguoi-thiet-mang--i678872/
- CIA từng đọc được bí mật của 100 quốc gia thế nào? (15:06)
- Các dòng sông 'huyết mạch' ở châu Âu cạn nước vì nắng nóng cực đoan (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu hạ nhiệt kéo chỉ số CPI tháng 7 giảm 0,12% (2 giờ trước)
- Báo Indonesia: Gặp đội tuyển Việt Nam mới là thử thách thực sự (2 giờ trước)
- Toàn cảnh khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI (4 giờ trước)
- Bị HLV Kim Sang-sik chê 'chưa làm tốt', Đình Bắc vẫn khiến Indonesia dè chừng (4 giờ trước)
- VN-Index tháng 8: Đã tích lũy đủ chỉ chờ tín hiệu để bứt phá? (4 giờ trước)
- Cháy phà chở 271 người ở Indonesia, ít nhất 5 người thiệt mạng (4 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam đấu Indonesia: Thử thách bản lĩnh của nhà vô địch (5 giờ trước)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Indonesia vs Việt Nam: Sức ép phải thắng (5 giờ trước)