Thế giới 24h
18/11/2019 22:50Xả súng tại tiệc xem bóng, 4 người gốc Á chết
Khoảng 35 người đang tập trung tại bữa tiệc gia đình tối 17/11 để theo dõi một trận bóng bầu dục trên truyền hình khi nghi phạm đi vào và nổ súng. Cảnh sát thành phố Fresno, bang California nhận được nhiều cuộc gọi thông báo về vụ xả súng và nhanh chóng tới hiện trường.
"Bốn người đàn ông trong độ tuổi 25-30 đã chết sau vụ xả súng, trong đó ba người chết tại hiện trường và một người chết tại bệnh viện. 6 người bị thương nhẹ và đang được điều trị", trung úy cảnh sát Bill Dooley cho biết trong cuộc họp báo.
Cảnh sát chưa công bố danh tính các nạn nhân, nhưng cho biết họ đều là người gốc Á.
![]() |
| Cảnh sát và nhân viên cứu hộ tại hiện trường vụ xả súng ở thành phố Fresno, bang California tối 17/11. Ảnh: CNN. |
Phó cảnh sát trưởng Michael Reid cho biết họ chưa phát hiện dấu hiệu cho thấy nghi phạm quen biết các nạn nhân hay liên quan đến tội phạm băng đảng. "Tôi xin chia buồn với những gia đình là nạn nhân của bạo lực vô nghĩa này. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để tìm ra thủ phạm và đưa hắn ra công lý", Reid nói.
Hiện chưa rõ có bao nhiêu nghi phạm tham gia vụ tấn công hay loại vũ khí được sử dụng. Cảnh sát đang điều tra hiện trường và kiểm tra các camera giám sát xung quanh cũng như lấy lời khai nhân chứng.
Huyền Lê (Theo CNN)
- Dự kiến đưa Tiếng Anh trở thành môn bắt buộc từ lớp 1 (18:03)
- ĐBQH: Sức ép tự chủ khiến bác sĩ tìm đường lên thành phố, mở phòng khám tư (34 phút trước)
- Thi tốt nghiệp THPT 2027 trên máy tính: Chưa triển khai đồng loạt (53 phút trước)
- Tuyển sinh đại học 2026: Đừng để mất cơ hội vì chờ đợi (1 giờ trước)
- Đua vua phá lưới với Xuân Son, Đình Bắc nói gì? (1 giờ trước)
- Hết thời hạn sử dụng chung cư: Quyền tài sản người dân có mất? (1 giờ trước)
- Phó giáo sư dinh dưỡng cảnh báo ăn quá nhiều thứ này có thể rút ngắn tuổi thọ (2 giờ trước)
- Giá xăng tăng trở lại từ chiều nay (2 giờ trước)
- Áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thêm trong 24 giờ tới (2 giờ trước)
- El Nino hoạt động mạnh, Bắc bộ đón mùa Đông ấm áp, Trung bộ thiếu hụt mưa (2 giờ trước)
