Quốc tế
08/06/2023 15:50Xả súng tại Mỹ, hàng trăm người hoảng sợ chạy thoát thân
![]() |
|
Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ xả súng |
Nghi phạm xả súng 19 tuổi tìm cách chạy trốn nhưng đã bị bắt giữ và sẽ bị buộc tội giết người cấp độ hai, Quyền cảnh sát trưởng Richmond, Rick Edwards, cho biết trong cuộc họp báo tối 6-6.
Ông Edwards xác nhận có 2 người tử vong trong vụ xả súng xảy ra chiều 6-6. 5 người khác bị thương do trúng đạn bên ngoài Nhà hát Altria, đối diện với 1 công viên rộng lớn.
“Khi họ nghe thấy tiếng súng, cảnh tượng trở nên hỗn loạn. Hàng trăm người có mặt ở Công viên Monroe nên mọi người chạy tán loạn. Hiện trường rất hỗn loạn”, ông Edwards nói.
Theo Quyền cảnh sát trưởng Richmond, 2 người thiệt mạng, gồm 1 nam học sinh 18 tuổi mới tốt nghiệp và 1 người đàn ông 36 tuổi. Tên của họ không được công bố, nhưng cảnh sát tin rằng nghi phạm, danh tính chưa được xác định, biết ít nhất một trong số các nạn nhân.
“Mọi người lẽ ra phải cảm thấy an toàn trong lễ tốt nghiệp. Thật vô cùng bi thảm khi có người quyết định mang súng đến và gieo rắc nỗi kinh hoàng lên cộng đồng”, ông Edwards nói.
Nhiều khẩu súng ngắn đã bị cảnh sát thu giữ. Hiện chưa rõ động cơ xả súng của nghi phạm.
https://www.anninhthudo.vn/xa-sung-tai-my-hang-tram-nguoi-hoang-so-chay-thoat-than-post542144.antd
- Chuyện tình từ Sao nhập ngũ: Hòa Minzy – Thăng Văn Cương không phải cặp duy nhất (16:00)
- Chi phí ghép phổi rẻ hơn Mỹ 25 lần, Việt Nam 'tỏa sáng' trên bản đồ ghép tạng (1 giờ trước)
- USD giảm theo giá dầu: Đà tăng đã kết thúc hay chỉ tạm dừng? (1 giờ trước)
- Những khoản nào được điều chỉnh khi lương cơ sở tăng 8% từ 1/7? (2 giờ trước)
- Giá dầu lao dốc sau khi ông Trump ra tín hiệu sớm kết thúc xung đột Mỹ - Iran (2 giờ trước)
- Chiến lược của Iran trong bão lửa: Đua vũ khí, đẩy giá dầu thách thức Mỹ - Israel (2 giờ trước)
- Cây xăng ở Huế bị lập biên bản vì chỉ bán 300.000 đồng/lượt (2 giờ trước)
- Tổng thống Trump để ngỏ chuyện tịch thu dầu mỏ Iran (3 giờ trước)
- 5 mẹo đổ xăng tiết kiệm của tài xế thông minh (4 giờ trước)
- Đại gia buôn vũ khí nào đang hưởng lợi tỷ USD từ xung đột Mỹ - Iran? (5 giờ trước)
