WHO đã vận chuyển gần 2 triệu thiết bị bảo hộ cá nhân tới 74 quốc gia và đang chuẩn bị gửi số lượng tương đương tới 60 quốc gia nữa.

who canh bao tinh trang thieu tram trong thiet bi bao ho y te

Nhân viên y tế Italy làm việc tại bệnh viện ở Rome trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát mạnh ở nước này, ngày 25/3/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 27/3 cảnh báo việc thiếu trầm trọng các thiết bị bảo hộ dành cho nhân viên y tế đang phải chống chọi với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là một trong những mối đe dọa cấp thiết nhất đối với công cuộc đấu tranh cứu người này.

Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến ở Geneva, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đã nhấn mạnh sự thiếu hụt trên ảnh hưởng nghiêm trọng tới năng lực chung của chúng ta trong việc cứu người.

Ông cho biết WHO đã vận chuyển gần 2 triệu thiết bị bảo hộ cá nhân tới 74 quốc gia và đang chuẩn bị gửi số lượng tương đương tới 60 quốc gia nữa.

Ông khẳng định: "Vấn đề này chỉ có thể được giải quyết nhờ sự hợp tác và đoàn kết của quốc tế."

Bên cạnh đó, ông Ghebreyesus cho biết ông đã kêu gọi các quốc gia thành viên nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi lớn nhất thế giới (G20) tận dụng "sức mạnh và sự tiên tiến trong công nghiệp" của mình để sản xuất và đóng góp những công cụ cần thiết nhằm cứu thêm nhiều sinh mạng.

Ông cho rằng "chúng ta phải cam kết với các thế hệ tương lai là tình trạng này 'không bao giờ tái diễn'."

Ông nhắc nhở: "Chúng ta mới chỉ ở bước khởi đầu của cuộc chiến (chống COVID-19). Chúng ta cần bình tình, đoàn kết và hợp tác với nhau"./.

who canh bao tinh trang thieu tram trong thiet bi bao ho y te WHO cảnh báo thế giới không được phung phí cơ hội kiểm soát dịch Covid-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo các nước không được phung phí cơ hội kiểm soát dịch Covid-19, cần làm mọi thứ ...

who canh bao tinh trang thieu tram trong thiet bi bao ho y te Số ca tử vong vì COVID-19 vượt ngưỡng 11.000, LHQ kêu gọi đoàn kết

Liên hợp quốc nhấn mạnh lời kêu gọi đoàn kết toàn cầu vì đại cục, để tránh thảm họa y tế có thể khiến hàng ...

who canh bao tinh trang thieu tram trong thiet bi bao ho y te Ông Trump bị WHO phê bình vì kiểu gọi sốc về Covid-19

Tổng thống Donald Trump và các quan chức chính phủ Mỹ đã gây tranh cãi khi liên tục sử dụng cụm từ "Virus Vũ Hán" ...

https://www.vietnamplus.vn/who-canh-bao-tinh-trang-thieu-tram-trong-thiet-bi-bao-ho-y-te/631018.vnp

www.vietnamplus.vn