Vừa rời HAGL, Kim Dong Su gia nhập đội bóng hạng 2 Hàn Quốc

Trong danh sách tân binh của CLB Busan IPark bất ngờ xuất hiện hình ảnh trung vệ Kim Dong Su – người mới rời HAGL vì lý do về Hàn Quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Kim Dong Su – cựu trung vệ của CLB HAGL bất ngờ xuất hiện trong danh sách tân binh mà CLB Busan Ipark công bố trên Instagram. Đây là điều bất ngờ bởi cách đây 3 tuần, CLB HAGL công bố lý do ngừng hợp đồng sớm với Kim Dong-Su bởi anh phải trở về Hàn Quốc để thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Vừa rời HAGL, Kim Dong Su gia nhập đội bóng hạng 2 Hàn Quốc - 1
 CLB Busan IPark công bố tân binh Kim Dong-Su (Ảnh: Instagram)

Luật pháp Hàn Quốc quy định tất cả nam công dân đều phải thực hiện nghĩa vụ trước 28 tuổi. Do thời gian vắng mặt kéo dài 18-22 tháng nên Kim Dong-Su và CLB HAGL quyết định thanh lý hợp đồng. 

Trước khi rời HAGL để trở về Hàn Quốc, Kim Dong-Su viết tâm thư chia tay CLB và gửi lời cảm ơn tới CĐV tại Việt Nam.

“Như các bạn đã biết, tôi đang trở về Hàn Quốc mà không có lựa chọn nào khác. Tôi mong muốn gửi lời tới các bạn rằng khoảng thời gian 18 tháng tại Việt Nam là những giây phút hạnh phúc nhất trong sự nghiệp của tôi. Mọi thứ tại đây đều mới mẻ, song tất cả mọi người đều chào mừng tôi bằng sự ấm áp”, Kim Dong-Su viết.

Sau khi chia tay Kim Dong-Su, CLB HAGL chiêu mộ trung vệ người Hàn Quốc khác là Ahn Sae-hee. Cầu thủ 31 tuổi này sở hữu chiều cao 1,86 m. Anh từng chơi cho nhiều đội bóng Hàn Quốc, trong đó có cả CLB Busan IPark trước khi tìm thử thách mới tại đội bóng phố núi.

https://vtc.vn/vua-roi-hagl-kim-dong-su-gia-nhap-doi-bong-hang-2-han-quoc-ar683454.html

THÀNH ĐỖ / VTC News