HAGL có thể tham gia giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia

Giám đốc điều hành CLB HAGL – ông Nguyễn Tấn Anh cho biết đội bóng phố Núi sẵn sàng cử một đội tham dự giải bóng đá 7 người trong tương lai.

Tại buổi họp báo ra mắt giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia – Bia Saigon Cup 2022, ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng giám đốc của Vietfootball tiết lộ dự án tổ chức một giải đấu chuyên nghiệp tầm cỡ quốc gia dành cho bóng đá 7 người. Ông Tuấn khẳng định kinh nghiệm 10 năm giúp Vietfootball ngày càng chuyên nghiệp hơn trong công tác tổ chức, đồng thời các đội bóng 7 người tại Việt Nam ngày càng có quy mô lớn và bài bản hơn.

Tổng giám đốc của Vietfootball cho biết mình đã đệ trình dự án lên VFF và đề xuất ý tưởng mời CLB HAGL tham gia nếu giải đấu trở thành hiện thực.

HAGL có thể tham gia giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia - 1
 Ông Nguyễn Tấn Anh - Giám đốc điều hành CLB HAGL (Ảnh: Thành Đỗ)

Trả lời đề xuất của Vietfootball, ông Nguyễn Tấn Anh – Giám đốc điều hành CLB HAGL cho biết:

“Khi Vietfootball trình đề án liên đoàn tổ chức 1 giải 7 người toàn quốc, quy mô chuyên nghiệp thì bản thân CLB HAGL rất ủng hộ và thậm chí đã xin đăng ký 1 suất tham dự. Tuy nhiên lúc này giải đấu chưa được tổ chức chính thức. Bao giờ giải khởi tranh thì HAGL sẽ cử 1 đội bóng tham dự”, ông Tấn Anh nói.

Năm nay, giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia mở rộng quy mô lên 5 khu vực. Bên cạnh 3 khu vực đã quen thuộc với người hâm mộ bóng đá phủi là miền Bắc, miền Trung và miền Nam, giải năm nay còn được tổ chức ở khu vực miền Tây và khu vực Tây Nguyên.

Với tư cách một người làm bóng đá chuyên nghiệp, tôi phải thán phục công tác tổ chức của giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc. Đây là một giải đấu có quy mô hoành tráng và bài bản hơn so với các giải phong trào nói chung. Tính tới nay giải đã đi qua 10 năm, đó là hành trình rất dài, nếu ta thấy rằng các ông bầu bóng đá chuyên nghiệp gắn bó lâu dài chỉ đếm trên đầu ngón tay”, ông Tấn Anh chia sẻ.

https://vtc.vn/hagl-co-the-tham-gia-giai-bong-da-7-nguoi-vo-dich-quoc-gia-ar682602.html

THÀNH ĐỖ / VTC News