Vụ rơi máy bay ở Nga: Không có người Việt trong danh sách nạn nhân

Không có người Việt trong số 71 nạn nhân của vụ tai nạn máy bay ở vùng Moscow - Nga hôm 11-2 trong lúc vẫn còn quá sớm để xác định nguyên nhân vụ việc.

Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, các nạn nhân gồm 65 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn. Trong số này có 3 trẻ em và 3 người nước ngoài (Thụy Sĩ, Azerbaijan và Kazakhstan).

Chiếc máy bay Antonov An-148 nói trên rơi ở ngoại ô thủ đô Moscow sau khi cất cánh từ Moscow đi Orsk, một thành phố nằm sát biên giới Nga-Kazakhstan. Hãng hàng không Saratov Airlines cho biết cơ trưởng của chiếc máy bay là ông Valery Gubanov, một phi công kinh nghiệm với 5.000 giờ bay.

Vẫn còn quá sớm để nói về nguyên nhân vụ tai nạn. Các thi thể và các mảnh vỡ của máy bay nằm rải rác trên một khu vực rộng lớn, trong lúc nỗ lực cứu hộ gặp khó bởi tuyết rơi dày và gió mạnh.

vu roi may bay o nga khong co nguoi viet trong danh sach nan nhan

Các mảnh vỡ tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Reuters

Hộp đen của máy bay đã được tìm thấy tại hiện trường vụ rơi máy bay. Thông tin ban đầu cho thấy phi công không thông báo bất kỳ trục trặc kỹ thuật hoặc phát đi tín hiệu báo nguy nào.

Một số cơ quan ở Nga dự kiến điều tra các tiêu chuẩn về bảo dưỡng và an toàn của hãng Saratov, cũng như quy trình hoạt động của trạm kiểm soát không lưu Domodedovo. Trạm này đã mất liên lạc với chiếc máy bay chỉ vài phút sau khi nó cất cánh.

Các chuyên gia cho rằng cuộc điều tra một thảm kịch như thế cần tập trung vào 3 vấn đề chính: thời tiết, phi hành đoàn và mối đe dọa khủng bố.

vu roi may bay o nga khong co nguoi viet trong danh sach nan nhan

Các nhân viên điều tra tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, một nguồn tin khẩn cấp nói với hãng tin TASS rằng nguyên nhân vụ tai nạn có thể là thời tiết xấu, lỗi con người hoặc trục trặc kỹ thuật. Dù vậy, nguồn tin này nói thêm điều kiện thời tiết ở vùng Moscow không quá xấu vào thời điểm tai nạn xảy ra.

Cũng theo TASS, chiếc máy bay gặp nạn được Công ty máy bay Voronezh sản xuất vào năm 2010 và công ty này đã cam kết hỗ trợ nhà chức trách trong điều tra nguyên nhân rơi máy bay.

vu roi may bay o nga khong co nguoi viet trong danh sach nan nhan Máy bay Nga rơi 6.700 mét mỗi phút từ lúc mất tín hiệu liên lạc

Chiếc phi cơ Nga rơi gần Moscow hôm nay đã giảm độ cao 6.700 mét mỗi phút kể từ thời điểm mất tín hiệu liên ...

vu roi may bay o nga khong co nguoi viet trong danh sach nan nhan Rơi máy bay ở Nga, 71 người hết hy vọng sống sót

Một chiếc máy bay Antonov An-148 của hãng hàng không Saratov Airlines (Nga) chở 71 người đã mất tích ngay sau khi cất cánh từ ...

/ http://nld.com.vn