Sau vụ nổ rúng động ở thành phố Beirut, Lebanon , Bộ trưởng Thông tin Lebanon Manal Abel Samad là quan chức chính phủ đầu tiên từ chức vào hôm 9.8.

“Tôi xin lỗi người dân Lebanon vì chúng tôi không thể đáp ứng kỳ vọng của mọi người, vì những cải cách ở Lebanon vẫn chưa đem lại kết quả và thực tế không được như mong đợi. Sau những kinh hoàng xảy ra ở thành phố, tôi đã từ chức”, bà Manal Abdel Samad phát biểu trên kênh truyền hình địa phương al-Jadeed.

Một số nghị sĩ cũng đã nộp đơn từ chức chỉ một ngày sau vụ nổ tại cảng Beirut.

Tân Hoa Xã cho hay, vào chiều ngày 8.8, hàng nghìn người đã xuống đường ở trung tâm thành phố Beirut để biểu tình chống chính phủ.

Nhiều người đã xông vào trụ sở nhiều bộ và tuyên bố Bộ Ngoại giờ là "cơ quan đầu não của cách mạng", treo cờ có hình nắm đấm trở thành biểu tượng biểu tình. Họ đã bị quân đội giải tán vài giờ sau đó.

Vào ngày 4.8, thủ đô Beirut đã rung chuyển sau khi kho chứa 2.750 tấn amoni nitrat phát nổ, khiến ít nhất 158 người thiệt mạng, 6.000 người bị thương, 21 người mất tích và thiệt hại lên đến 5 tỉ USD.

Người dân cáo buộc chính quyền đã quản lý yếu kém và lơ là trách nhiệm khi để kho amoni nitrat lưu trữ trong nhà kho tại cảng Beirut mà không có biện pháp an toàn trong 6 năm qua.

HỒNG HẠNH

Vụ nổ cảng Beirut tạo hố sâu 43 mét Vụ nổ cảng Beirut tạo hố sâu 43 mét
Lebanon bắt tổng giám đốc cảng vụ Beirut Lebanon bắt tổng giám đốc cảng vụ Beirut
Vụ nổ ở Lebanon: Nguồn gốc bí ẩn của 2.750 tấn hóa chất Vụ nổ ở Lebanon: Nguồn gốc bí ẩn của 2.750 tấn hóa chất

https://laodong.vn/the-gioi/vu-no-tham-khoc-o-lebanon-quan-chuc-chinh-phu-dau-tien-tu-chuc-826456.ldo

laodong.vn