Vụ nghi ngộ độc ở Đồng Nai: 359 người nhập viện, đình chỉ cơ sở bán bánh mì

Số bệnh nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh Băng ở Đồng Nai tiếp tục tăng.

Tối 2/5, trả lời VTC News, bác sĩ Phan Văn Huyên - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Long Khánh cho biết, tính đến 18h30 Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đã tiếp nhận 359 bệnh nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì. 

"Bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh là 359 ca, trong đó có 238 ca nhập viện điều trị nội trú, 10 ca chuyển viện lên tuyến trên, xuất viện 15 ca và 96 trường hợp được cấp toa điều trị tại nhà", bác sĩ Huyên nói.

Hình ảnh bệnh nhân ở Đồng Nai nhập viện điều trị sau khi ăn bánh mì.

Hình ảnh bệnh nhân ở Đồng Nai nhập viện điều trị sau khi ăn bánh mì. 

Liên quan đến vụ việc trên, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai cũng đã hoàn tất lấy mẫu thực phẩm tại tiệm bánh mì Băng chuyển lên cơ quan chuyên ngành ở TP.HCM kiểm nghiệm.

Đồng thời, Trung tâm Y tế, Phòng Y tế TP Long Khánh cũng đã kiểm tra cơ sở bánh mì B. Kết quả, cơ sở không có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Do đó, đoàn yêu cầu cơ sở tạm ngưng kinh doanh bán mì cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng, phối hợp với cơ quan chức năng tìm nguyên nhân vụ việc. 

Như VTC News đưa tin trước đó, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn, tiêu chảy. Các bệnh nhân cho biết, tất cả đều ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì B. (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, Đồng Nai) trong khoảng từ chiều đến tối 30/4. 

Sau khi xuất hiện các triệu chứng sốt, tiêu chảy, đau bụng thì một số người đã tự mua thuốc uống như vẫn không khỏi. 

Tại Bệnh viện Đa khoa Long Khánh, các bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm trùng đường ruột. 

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 17 người phải nhập viện. Cụ thể, vào ngày 13/1, Phòng Y tế TP Biên Hòa nhận được thông tin có 13 người phải nhập viện cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai, nghi do ngộ độc thực phẩm. Đến sáng 16/1, Phòng Y tế tiếp tục tiếp nhận thông tin của 4 người khác cũng nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Cả 17 bệnh nhân này đều từng ăn tối tại quán Flamme Buffalo (đường Trương Định, khu phố 2, phường Tân Mai, TP Biên Hòa). Sau khi ăn các món như hàu, bào ngư nướng, các bệnh nhân trên xuất hiện các triệu chứng như đau bụng dữ dội, nôn ói, tiêu chảy, sốt cao. 

https://vtcnews.vn/vu-nghi-ngo-doc-o-dong-nai-359-nguoi-nhap-vien-dinh-chi-co-so-ban-banh-mi-ar868623.html

Lương Ý / VTC News