Vietnam Airlines Group lên kế hoạch khôi phục 7 đường bay nội địa từ ngày 10/10, khẳng định khách sẽ được miễn phí đổi vé.

Các hãng sẽ mở bán vé trên toàn hệ thống bao gồm website, ứng dụng di động, các đại lý chính thức và phòng vé ngay khi có sự cho phép của cơ quan chức năng.

Cụ thể, Vietnam Airlines và Pacific Airlines dự kiến khôi phục các đường bay hai chiều giữa TP.HCM và Thanh Hóa, Nha Trang, Tuy Hòa, Quy Nhơn, Phú Quốc với tần suất mỗi hãng 1 chuyến/ngày. Vietnam Airlines cũng mở lại đường bay hai chiều giữa TP.HCM và Huế với tần suất 1 chuyến/tuần, đường bay một chiều từ Vinh đến TP.HCM với tần suất 2 chuyến/tuần.

Đối với các đường bay còn lại, Vietnam Airlines và Pacific Airlines đang tiếp tục theo sát chỉ đạo của cơ quan chức năng trên cơ sở thống nhất ý kiến với các địa phương để xây dựng lịch bay và mở bán vé. Các hãng sẽ thông báo kế hoạch khai thác các đường bay ngay sau khi nhận được sự chấp thuận của các cơ quan chức năng và các địa phương liên quan.

Vietnam Airlines khôi phục 7 đường bay nội địa, miễn phí đổi vé cho khách - 1
Vietnam Airlines Group lên kế hoạch khôi phục các đường bay nội địa từ ngày 10/10. (Ảnh minh họa: Vietnam Airlines).

Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại sân bay và trên chuyến bay, Vietnam Airlines và Pacific Airlines vẫn áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp như kiểm tra thân nhiệt hành khách, thường xuyên khử khuẩn tàu bay và trang thiết bị mặt đất...100% lực lượng tuyến đầu trực tiếp phục vụ hành khách, hàng hóa như phi công, tiếp viên và nhân viên mặt đất cũng đã được Vietnam Airlines và Pacific Airlines tiêm vaccine phòng COVID-19.

Trong thời gian đầu, các hãng sẽ bố trí hành khách ngồi giãn cách trên tàu bay.

Do kế hoạch khai thác có thể bị thay đổi theo tình hình dịch bệnh và yêu cầu của nhà chức trách nên Vietnam Airlines và Pacific Airlines đã xây dựng chính sách hoàn, đổi vé linh hoạt cho hành khách. Đặc biệt, hành khách mua vé của Vietnam Airlines trong giai đoạn từ nay đến ngày 31/10/2021 sẽ được miễn toàn bộ phí đổi vé.

Công Hiếu

SCIC giải ngân gần 6.900 tỷ đồng mua cổ phiếu Vietnam Airlines SCIC giải ngân gần 6.900 tỷ đồng mua cổ phiếu Vietnam Airlines
Vietnam Airlines được ba ngân hàng rót 4.000 tỷ cứu nguy Vietnam Airlines được ba ngân hàng rót 4.000 tỷ cứu nguy