Kinh tế
14/09/2021 15:58SCIC giải ngân gần 6.900 tỷ đồng mua cổ phiếu Vietnam Airlines
![]() |
| Vietnam Airlines đang vô cùng khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19 |
Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) cho biết, trước yêu cầu cấp bách phải khẩn trương tháo gỡ khó khăn cho Tổng công ty Hàng không Việt Nam do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thực hiện nhiệm vụ chính trị - xã hội thay mặt Chính phủ đầu tư mua cổ phiếu tại Vietnam Airlines thuộc quyền mua cổ phần của cổ đông Nhà nước theo Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ và các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, ngày 13/9/2021, SCIC đã giải ngân số tiền 6.894,9 tỷ đồng mua cổ phiếu để nắm giữ tối thiểu 31,08% vốn điều lệ của Vietnam Airlines.
Việc SCIC đầu tư mua cổ phiếu tại Vietnam Airlines góp phần bổ sung vốn phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh và cải thiện khả năng thanh toán trong ngắn hạn của Vietnam Airlines, hạn chế các tác động, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Trong thời gian tới, Vietnam Airlines sẽ sớm hoàn tất Đề án tái cơ cấu tổng thể để đảm bảo thích nghi với tình hình mới, vượt qua khó khăn, sớm phục hồi và phát triển bền vững.
Theo Chiến lược phát triển của SCIC giai đoạn 2020-2030 và tầm nhìn đến năm 2035, SCIC xác định tập trung đẩy mạnh hoạt động đầu tư vào các ngành nghề, lĩnh vực nhà nước cần nắm giữ có tác động lan tỏa đến nền kinh tế, thực hiện tốt vai trò là “nhà đầu tư của Chính phủ” theo định hướng chiến lược của Đảng và Chính phủ.
| "Siêu" ủy ban báo cáo Thủ tướng kịch bản phát triển Vietnam Airlines, ACV
Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp vừa trình Thủ tướng chiến lược tổng thể đầu tư phát triển doanh nghiệp thuộc ... |
- Thu nhập giảm kỷ lục, môi giới chứng khoán 'khóc ròng' (43 phút trước)
- Hà Nội sẽ chất vấn về úng ngập và thoát nước đô thị (1 giờ trước)
- USD tiếp tục suy yếu dù có nhiều lực đỡ, điều gì đang diễn ra? (1 giờ trước)
- Những ai không nên đi bộ? (1 giờ trước)
- Hơn 30 năm giải mã dấu tích hố chôn liệt sĩ dưới lòng Công viên Lê Thị Riêng (2 giờ trước)
- Phản ứng của thị trường toàn cầu trước căng thẳng Mỹ - Iran (2 giờ trước)
- Chuyên gia cảnh báo: Không điều chỉnh cách dùng điện, hóa đơn sẽ còn tăng (2 giờ trước)
- Lập tổ công tác đặc biệt làm rõ nghi vấn tiêu cực tại điểm thi ở Quảng Trị (3 giờ trước)
- Chỉ 5 phút vận động có thể giúp giảm nguy cơ tử vong do ung thư lên tới 22% (3 giờ trước)
- Đánh giá tự do tôn giáo ở Việt Nam không thể qua lăng kính phiến diện (3 giờ trước)
