Kinh tế
07/07/2021 23:20Vietnam Airlines được ba ngân hàng rót 4.000 tỷ cứu nguy
Sáng nay, 7/7, Vietnam Airlines đã ký kết hợp đồng tín dụng với 3 ngân hàng thương mại là ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank), ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) và ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) với tổng số tiền cho vay 4.000 tỷ đồng.
Theo đó, ngay sau khi Quốc hội và Chính phủ ban hành Nghị quyết về gói hỗ trợ vào cuối năm 2020, Vietnam Airlines đã chủ động làm việc với một số tổ chức tín dụng để tìm kiếm sự chấp thuận cho vay vốn mang tính nguyên tắc từ các ngân hàng trong bối cảnh tình hình tài chính của Vietnam Airlines bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19.
![]() |
| Vietnam Airlines vừa được 3 ngân hàng rót 4.000 tỷ đồng vốn |
Việc các tổ chức tín dụng đồng ý cho Vietnam Airlines vay 4.000 tỷ đồng thể hiện sự chia sẻ và niềm tin rất lớn với quá trình ứng phó, vượt qua khủng hoảng và khả năng phục hồi, phát triển của Vietnam Airlines sau đại dịch.
Giải pháp cho vay tái cấp vốn nằm trong gói hỗ trợ 12.000 tỷ đồng được Quốc hội thông qua vào tháng 12/2020 để góp phần giúp Vietnam Airlines vượt qua khủng hoảng. Đây là một trong các giải pháp của Chính phủ trong vai trò cổ đông Nhà nước nắm giữ 86,19% cổ phần tại Vietnam Airlines để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn.
Hiện tại, Vietnam Airlines đang tiếp tục triển khai các bước theo quy định liên quan đến phương án phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu tăng vốn điều lệ 8.000 tỷ đồng để có thể hoàn tất thủ tục phát hành vào cuối quý 3/2021.
Bên cạnh gói giải pháp hỗ trợ của Chính phủ, trong năm 2020 và 2021, Vietnam Airlines đã triển khai nhiều giải pháp nhằm cắt giảm chi phí như tái cơ cấu doanh nghiệp; thu hẹp sản xuất kinh doanh theo quy mô thị trường; tối ưu hóa hoạt động bảo dưỡng tàu bay; đàm phán với các nhà cung ứng giãn, hoãn thanh toán và áp dụng chính sách tiền lương trong giai đoạn Covid-19...
| Nếu Vietnam Airlines phá sản, điều gì sẽ xảy ra?
Giữa bối cảnh COVID-19 hoành hành, Vietnam Airlines rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn, nguy cơ phá sản hiện hữu, vậy hệ lụy ... |
| Vietnam Airlines tiếp tục lỗ thêm gần 5.000 tỷ đồng
Lợi nhuận sau thuế của hãng hàng không quốc gia âm gần 5.000 tỷ đồng quý I và là khoản lỗ theo quý lớn nhất ... |
- Mỹ dùng công trình khoa học 10 năm tạo 'cỏ vô hình' phục vụ World Cup 2026 (21:21)
- Con đường trở thành tỷ phú của 'Triển Chiêu phong độ nhất màn ảnh' (1 giờ trước)
- Vì sao người Hàn Quốc thích ăn đồ lên men? (1 giờ trước)
- Khoa cử thời phong kiến Trung Quốc để lại dấu ấn gì ở kỳ thi đại học ngày nay? (1 giờ trước)
- Dịch vụ bán ảnh 'sống ảo' kiểu thượng lưu để đăng bài 'phông bạt' gây tranh cãi (1 giờ trước)
- Lý giải hành động chặt cây khi có người xin quả của một số người Nhật (2 giờ trước)
- Đề thi tốt nghiệp THPT 2026 có gì mới? Bộ GD&ĐT nói rõ mức độ phân hóa (2 giờ trước)
- Ngọc 'Sùi' khai được chia 2 tỷ đồng sau phi vụ cưỡng đoạt tiền của doanh nhân (2 giờ trước)
- Từ cuộc đua AI đến nỗi lo mất kiểm soát (2 giờ trước)
- Iran tuyên bố Mỹ 'phải chịu trách nhiệm' về hành động của Israel (3 giờ trước)
