Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân không nên đến vùng dịch hoặc có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Hàn Quốc.

Tình hình dịch viêm phổi virus corona (Covid-19) tại Hàn Quốc đang diễn biến phức tạp với 208 ca nhiễm nCoV tính đến chiều nay. Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch Covid-19 hoặc có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch theo khuyến cáo của giới chức Hàn Quốc.

Công dân Việt Nam đang có mặt tại Hàn Quốc được đề nghị thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch.

viet nam khuyen cao cong dan khong den vung dich tai han quoc
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ phun hóa chất sát trùng tại nhà thờ của giáo phái Shincheonji ở phía nam thành phố Daegu, Hàn Quốc hôm 19/2. Ảnh: AFP.

Trong 48 ca nhiễm nCoV mới được Hàn Quốc thông báo chiều nay có 42 trường hợp ở Daegu, thành phố được đưa vào diện quản lý đặc biệt vì dịch Covid-19. Các trường hợp còn lại gồm hai người ở hai người ở Seoul, hai người ở tỉnh Nam Gyeongsang, một người ở tỉnh Gyeonggi và một người ở thành phố Gwangju. Số ca nhiễm nCoV ở Hàn Quốc đã tăng gấp đôi chỉ trong 24 giờ.

Toàn bộ 42 người nhiễm nCoV ở Daegu đều liên quan đến giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa). Một thành viên của giáo phái được cho là đã lây bệnh cho ít nhất 43 người. Nữ tín đồ 61 tuổi nhập viện hôm 8/2 do tai nạn giao thông, từ chối xét nghiệm hai lần dù được yêu cầu. Sau đó người phụ nữ này bốn lần đi lễ nhà thờ Shincheonji trước khi được xác nhận nhiễm nCoV ngày 18/2.

Chính quyền Daegu, thành phố lớn thứ tư Hàn Quốc, ra lệnh đóng cửa tất cả nhà trẻ. Các trường học tại đây cân nhắc hoãn học kỳ hai, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 3. Thị trưởng Daegu Kwon Young-jin nói cơ quan y tế thành phố sẽ xét nghiệm tất cả những người tới dự lễ nhà thờ với người phụ nữ 61 tuổi nhiễm nCoV, đồng thời kêu gọi dân thành phố đeo khẩu trang và đề nghị chính quyền trung ương hỗ trợ khẩn cấp.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc và quân đội Mỹ cấm binh sĩ đồn trú tại Daegu rời khỏi doanh trại và tiếp khách. Ba lính Hàn Quốc được phát hiện nhiễm nCoV, hai trong số này tới Daegu trong kỳ nghỉ và một từng đóng quân tại thành phố trước khi được điều chuyển đến Nam Chungcheong.

Để nhận được sự hỗ trợ, công dân liên hệ:

- Đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc: +82 10-3622-6618

- Tổng đài Bảo hộ công dân: +84 981 84 84 84.

viet nam khuyen cao cong dan khong den vung dich tai han quoc Hàn Quốc xác nhận ca tử vong thứ 2 do COVID-19, số ca nhiễm lên 209

Tính đến thời điểm này, tổng số trường hợp nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc là 209 người, trong đó hơn một nửa số ca lây ...

viet nam khuyen cao cong dan khong den vung dich tai han quoc Hàn Quốc công bố loạt biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn dịch COVID-19

Các cơ quan chức năng Hàn Quốc vẫn đang điều tra nguồn gốc lây nhiễm COVID-19 liên quan tới nhà thờ Shincheonji ở Daegu liệu ...

viet nam khuyen cao cong dan khong den vung dich tai han quoc Thành phố Hàn Quốc vắng tanh vì nCoV

Daegu, thành phố lớn thứ 4 Hàn Quốc, vắng bóng người, hàng quán đóng cửa, khẩu trang cháy hàng khi xuất hiện hàng chục ca ...

 

https://vnexpress.net/the-gioi/viet-nam-khuyen-cao-cong-dan-khong-den-vung-dich-tai-han-quoc-4058677.html

vnexpress.net