Có thể bạn chưa biết
06/11/2018 15:26Vật thể bay qua Hệ Mặt trời là phi thuyền do thám của người ngoài hành tinh?
|
Phác họa hình ảnh vật thể hình điếu xì gà bay qua Hệ Mặt trời.
Theo RT, đây là giả thuyết mới nhất về vật thể liên hành tinh Oumuamua của Shmuel Bialy và Abraham Loeb, hai nhà thiên văn đến từ Trung tâm vật lý thiên văn Havard Smithsonian.
Các nhà thiên văn học kiểm tra dữ liệu từ lần bay qua mặt trời gần nhất của Oumuamua và họ phát hiện vật thể bí ẩn này bất ngờ gia tăng thay vì giảm tốc độ.
Hai nhà thiên văn học cho rằng, Oumuamua là một phi thuyền lấy năng lượng Mặt trời. Điều này giúp nó có thể bay rất xa trong vũ trụ, vốn không cần gì ngoài ánh sáng làm năng lượng.
Bialy và Loeb tỏ ra nghiêm túc với nhận định rằng Oumuamua chính là vật thể do thám của người ngoài hành tinh. Kích thước vật thể này hết sức đáng ngờ, bởi nó giúp Oumuamua tránh khỏi ảnh hưởng của bụi vũ trụ, khí gas hay các tiểu hành tinh khác
Lý do hai nhà nghiên cứu cho rằng vật thể này đang thực hiện nhiệm vụ do thám là vì nó có một quỹ đạo đặc biệt giống như được chỉ định trước. Thực tế cần đến 100 triệu vật thể mới có thể mới có được quỹ đạo ngẫu nhiên như vậy.
Dù vậy các nhà khoa học cũng giải thích lý thuyết của họ vẫn cần được chứng minh.
| Giật mình những kiến trúc cổ có dấu vết người ngoài hành tinh
Một số kiến trúc cổ xưa nổi tiếng thế giới bởi những giá trị lớn về văn hóa - lịch sử. Các công trình này ... |
| Đặc nhiệm Mỹ đụng độ người ngoài hành tinh trong lòng đất?
Đó là năm 1979. Hậu quả của trận chiến là 60 người chết và số lượng không biết bao nhiêu quân địch bị thương nghiêm ... |
| Phi hành gia NASA tin rằng đã chạm trán với người ngoài hành tinh
Phi hành gia NASA Leland Melvin chia sẻ những trải nghiệm khó quên ở ngoài không gian khi chạm trán với một đối tượng mà ... |
- Vì sao người Mỹ không ngủ trưa? (1 giờ trước)
- Bất động sản 2026: Giá nhà vẫn neo cao, thị trường phân hóa mạnh (1 giờ trước)
- Hà Nội dự kiến đưa AI, bán dẫn, khoa học vũ trụ vào các trường chất lượng cao (2 giờ trước)
- Reuters: Mỹ tấn công trường nữ sinh Iran do dùng dữ liệu tình báo lỗi thời (2 giờ trước)
- Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Giảm một nửa thời gian làm thủ tục cho nhà ở xã hội (2 giờ trước)
- Iran tấn công dữ dội, loạt tàu chở dầu chung số phận thảm khốc (2 giờ trước)
- Nguy cơ thiếu chip nhớ phủ bóng ngành xe điện Trung Quốc (3 giờ trước)
- Sống chung với giá xăng dầu 'phi mã', doanh nghiệp vận tải gồng mình thích ứng (3 giờ trước)
- Rác thải điện tử - 'Mỏ khoảng sản' tiềm năng chưa được khai thác (3 giờ trước)
- Nguồn cung tăng, bất động sản Hà Nội bước vào chu kỳ mới? (4 giờ trước)