Tỷ phú Elon Musk hứa khôi phục tài khoản của ông Trump nếu mua lại Twitter

Tỷ phú Elon Musk ngày 10/5 cho biết sẽ khôi phục lại tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump trên Twitter, vốn bị khóa sau cuộc bạo động hồi đầu năm 2020 tại Washington D.C, nếu chính thức trở thành chủ sở hữu của mạng xã hội này.

 
Tỷ phú Elon Musk hứa khôi phục tài khoản của ông Trump nếu mua lại Twitter  -0
Ảnh minh họa CNN. 

Ông Elon Musk xuất hiện tại sự kiện “Future of the Car” do Financial Times tổ chức ngày 10/5. Tại đây, ông đã có bài phát biểu công khai đầu tiên kể từ khi công bố kế hoạch mua lại mạng xã hội Twitter với giá 44 tỷ USD.

Tỷ phú giàu nhất thế giới từng bày tỏ Twitter nên cân nhắc trong việc “xóa bỏ nội dung” hoặc “thận trọng với các lệnh cấm tài khoản vĩnh viễn”. Ngoài ra, ông Musk cũng cho rằng việc Twitter khóa tài khoản của ông Trump là “sai lầm” và sẽ “đảo ngược lệnh cấm vĩnh viễn” đối với tài khoản của ông Trump.

“Việc cấm ông Trump trên Twitter không hề chấm dứt tiếng nói của ông ấy, đó là hành động sai về mặt đạo đức và ngốc nghếch”, ông Musk cho biết.

Mặc dù vậy, tỷ phú giàu nhất thế giới thừa nhận, đến nay thỏa thuận mua lại Twitter của ông vẫn chưa hoàn thành, vì vậy, những điều nói trên “có thể chưa chắc xảy ra”. Thương vụ mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD của Giám đốc Tesla vẫn cần chờ ủng hộ của các cổ đông và cơ quan quản lý. 

Sau phát biểu của ông Musk, Jack Dorsey - người đồng sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của Twitter, đã đăng tải trên mạng xã hội, bày tỏ “đồng ý” rằng không nên có lệnh cấm vĩnh viễn đối với người dùng Twitter.  

Tài khoản của ông Trump đã bị Twitter khóa vĩnh viễn sau cuộc bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6/1/2020, do vi phạm các điều khoản chống bạo lực của nền tảng này.

Về phần mình, ông Trump cho biết ông sẽ không quay lại Twitter ngay cả khi tài khoản của ông được khôi phục, thay vào đó ông quảng cáo liên doanh mạng xã hội của riêng mình, Truth Social.

https://cand.com.vn/the-gioi-24h/ty-phu-elon-musk-hua-khoi-phuc-tai-khoan-cua-ong-trump-neu-mua-lai-twitter--i653248/

Duy Tiến (Theo CNN) / cand.com.vn