Kinh tế 24h
04/11/2017 14:00Tỷ giá ngoại tệ ngày 4/11: Tăng nhẹ lấy đà
Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,07% lên 94,69.
Báo cáo của Bộ lao động Mỹ cho thấy, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm 5.000 xuống mức 229.000, thấp hơn so với dự báo. Các nhà đầu tư trên thị trường tin tưởng rằng khả năng tăng lãi suất trong tháng 12 tới của Fed là chắc chắn.
Đô la bị sụt giảm sau khi Tổng thống Donald Trump đã chỉ định Thống đốc Dự trữ Liên bang Jerome Powell đứng đầu ngân hàng trung ương. Powell có thể sẽ theo một lập trường chính sách tiền tệ tương tự như Chủ tịch Fed Janet Yellen.
![]() |
Đô la tăng gần mức cao nhất trong 4 tháng so với đồng yên, với tỷ giá USD/JPY tăng 0,04% lên 114,12. Tỷ giá GBP/USD tăng 0,05% lên 1,3064 sau khi Ngân hàng Anh tăng lãi suất lần đầu tiên trong 10 năm.
Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 22.462 đồng.
Vietcombank, Vietinbank và BIDV: 22.675 đồng (mua) và 22.745 đồng (bán). ACB: 22.680 đồng (mua) và 22.750 đồng (bán). Techcombank: 22.670 đồng (mua) và 22.770 đồng (bán).
(http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/tai-chinh/ty-gia-ngoai-te-ngay-4-11-tang-nhe-lay-da-408859.html)
- Anh Tây ăn sáng với lòng lợn và rượu táo mèo, khen 'điên rồ mà ngon nhức nách' (13:04)
- Ngạt khí trên tàu hàng ở Khánh Hòa, 5 người thương vong (1 giờ trước)
- Lưới điện Cuba dừng hoạt động giữa lúc nguồn cung dầu mỏ hạn chế (3 giờ trước)
- PV GAS được chấp thuận đầu tư Kho cảng LPG quy mô lớn tại Hải Phòng (3 giờ trước)
- Mỹ tung máy bay ném bom B-1, B-52 xé toạc 'thành phố tên lửa' bí mật của Iran? (3 giờ trước)
- Đề xuất chưa kỷ luật viên chức nam góa vợ và đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi (4 giờ trước)
- Ông Trump nói Iran 'chỉ là hổ giấy', giục đồng minh xử lý điểm nghẽn Hormuz (4 giờ trước)
- Mỹ: Bão mùa đông càn quét, hơn 12.500 chuyến bay bị ảnh hưởng (4 giờ trước)
- Ông Trump muốn hoãn cuộc gặp với ông Tập Cận Bình 'khoảng một tháng' (4 giờ trước)
- Giá dầu hôm nay 17/3: Quay đầu giảm mạnh (4 giờ trước)
