Thể thao
11/10/2019 17:52Tuyển Việt Nam hạ Malaysia: Quế Ngọc Hải, Quang Hải tập riêng tuyệt chiêu từ lâu
"Tôi với Quang Hải không thi đấu cùng CLB nhưng trong những buổi tập, chúng tôi vẫn tập với nhau những đường chuyền dài như thế. Đó là phương án mà tôi và Quang Hải đã chuẩn bị từ những trận đấu trước", Quế Ngọc Hải bật mí về cách đội tuyển Việt Nam ghi bàn hạ gục Malaysia trên sân Mỹ Đình tối qua (10/10).
Chính đội trưởng mang áo số 3 là người kiến tạo bằng một đường chuyền dài cho Quang Hải mở tỉ số ở cuối hiệp một. Trước đó, Quang Hải cũng sút tung lưới Malaysia từ pha thoát xuống dứt điểm một chạm nhưng bị trọng tài thổi phạt việt vị, không công nhận bàn thắng.
"Hôm nay Quang Hải lẽ ra có hai pha ghi bàn. Đẳng cấp của Hải đã được chứng minh, không chỉ ở Đông Nam Á. Hải là cầu thủ đặc biệt của bóng đá châu Á", Quế Ngọc Hải dành những lời có cánh cho đồng đội.
![]() |
| Quang Hải ghi bàn cho đội tuyển Việt Nam từ đường chuyền của Quế Ngọc Hải. |
Nói về trận đấu, hậu vệ 26 tuổi tin rằng anh và các đồng đội đã chơi phòng ngự rất hay. Sự tập trung của hàng thủ tuyển Việt Nam khiến Malaysia trải qua thêm 90 phút không thể ghi bàn vào lưới Đặng Văn Lâm trên sân Mỹ Đình.
"Hôm nay toàn đội Việt Nam đã cố gắng phong tỏa các đường tấn công của Malaysia. Các cầu thủ tấn công của Malaysia có khả năng chuyên môn rất tốt, tuy nhiên hàng tiền vệ đã làm rất tốt việc đánh chặn, hỗ trợ phòng ngự rất nhiều", Quế Ngọc Hải tự nhận xét về màn trình diễn của bản thân và đồng đội.
Cầu thủ này cũng cho rằng trận thắng Malaysia giúp đội tuyển Việt Nam quên đi sự mệt mỏi trước cuộc đối đầu với Indonesia vào ngày 15/10 tới.
"Thời gian nghỉ ngơi ít, nếu nói không ảnh hưởng thì không đúng vì đội vừa thi đấu xong và phải di chuyển rất sớm. Rất may hôm nay đội giành thắng lợi và điều đó giúp đội tuyển vui vẻ, không để sự mệt mỏi ảnh hưởng tới tinh thần", Quế Ngọc Hải nói.
- Những trò đùa độc đáo ngành ô tô dịp Cá tháng Tư năm 2026 (15:10)
- Nhật Bản tăng nhiều loại thuế để bù đắp chi tiêu quốc phòng (42 phút trước)
- Dừng việc tìm kiếm 3 mẹ con nghi gieo mình xuống sông Hồng ở Hưng Yên (1 giờ trước)
- Vụ 'xã hội đen núp bóng doanh nghiệp' ở Phú Thọ: Bắt giữ 5 cán bộ, cựu cán bộ (1 giờ trước)
- Dự kiến miễn phí sách giáo khoa trên toàn quốc từ năm học 2029-2030 (1 giờ trước)
- Giá chip tăng trên toàn cầu mở cơ hội cho doanh nghiệp Trung Quốc (1 giờ trước)
- 300 tấn thịt lợn bệnh ra thị trường: Doanh nghiệp suất ăn khẳng định không tiếp tay (1 giờ trước)
- Cháy xe khách ngùn ngụt giữa trung tâm Nha Trang, nhiều người hoảng loạn (1 giờ trước)
- Italy sa sút thảm hại ở World Cup, đánh dấu 20 năm tụt dốc không phanh (1 giờ trước)
- Vietcombank phủ nhận tin 'siêu lãi suất' 9%/năm, cảnh báo chiêu lừa đảo mới (2 giờ trước)
