Tuyển nữ Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2023

Đội tuyển nữ Việt Nam có cơ hội dự World Cup 2023, kể cả trong trường hợp thua Trung Quốc ở vòng tứ kết.

Asian Cup nữ 2022 cũng chính là vòng loại World Cup nữ 2023 khu vực châu Á. Thể thức của giải đấu này mang đến cơ hội lớn cho đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên góp mặt ở đấu trường thế giới.

Bên cạnh Australia là chủ nhà, bóng đá châu Á có 5 đại diện giành quyền vào thẳng World Cup 2023 thông qua thành tích tại Asian Cup 2023. Điều này có nghĩa là ngay cả các đội bóng thua ở vòng tứ kết, không lọt vào top 4 của giải châu Á cũng có cơ hội dự World Cup.

Trường hợp có khả năng xảy ra nhất là việc Australia đánh bại Hàn Quốc để vào bán kết Asian Cup nữ 2022. Khi đó, 4 đội thua ở vòng tứ kết sẽ chia cặp đấu loại trực tiếp để xác định 2 suất đến thẳng World Cup 2023.

Tuyển nữ Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2023 - 1
ĐT nữ Việt Nam có cơ hội dự World Cup 2023.

Đội tuyển Việt Nam khó có thể làm nên bất ngờ để giành chiến thắng trước Trung Quốc, do khoảng cách trình độ giữa 2 đội tuyển quá lớn. Mục tiêu phù hợp đối với thầy trò HLV Mai Đức Chung có lẽ là trận play-off.

Đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở trận đấu tranh suất đến World Cup 2023 có khả năng cao là Thái Lan. Đội bóng xứ chùa vàng gặp Nhật Bản ở tứ kết và khó có cơ hội giành chiến thắng.

Nếu Australia thua Hàn Quốc - đội bị đánh giá thấp hơn, các đội thua ở 3 cặp tứ kết còn lại sẽ thi đấu vòng tròn để chọn ra đội đứng đầu giành quyền tham dự World Cup 2023.

Kể cả trong trường hợp không giành chiến thắng, không đứng đầu vòng play-off ở Asian Cup 2023, cơ hội tham dự World Cup 2023 của đội tuyển Việt Nam vẫn chưa đóng lại.

Trong 8 đội tuyển vào tứ kết, ngoài 6 suất đến thẳng World Cup 2023 (tính cả Australia), 2 đội còn lại sẽ được tham dự vòng play-off liên lục địa. Vòng play-off liên lục địa có 8 đội tham dự, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 2/2022 tại Australia và New Zealand.

/ vtc.vn