Việc tiền vệ Nguyễn Quang Hải  mở trung tâm bóng đá cộng đồng ở quê nhà Đông Anh (Hà Nội) với mong muốn xây dựng sân chơi cho trẻ em và tạo ra một "vệ tinh" đào tạo tốt. 
trung tam bong da qh19 cua quang hai va quotve tinhquot cua bong da viet nam Hoàng Anh Gia Lai và Nam Định mở màn cúp Quốc gia sau quãng nghỉ dài

Trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai với Nam Định sẽ mở đầu cho cúp Quốc gia 2020. Đây là trận đấu chuyên nghiệp đầu ...

trung tam bong da qh19 cua quang hai va quotve tinhquot cua bong da viet nam Trung tâm bóng đá gặp hoả hoạn, 10 cầu thủ thiệt mạng

Sáng 8/2, một ngọn lửa hung tàn bùng lên tại một trung tâm đào tạo bóng đá hiện đại tại thủ đô Rio de Janeiro, ...

trung tam bong da qh19 cua quang hai va quotve tinhquot cua bong da viet nam
Thương hiệu Quang Hải sẽ thu hút nhiều em nhỏ. Ảnh: hanoifc

Trung tâm bóng đá cộng đồng QH19 Academy nhận các học viên từ lứa U6 đến U13, luyện tập 3 buổi/tuần. Mức học phí là khoảng 500.000 đồng/tháng. Được biết, đây là dự án được xây dựng là sự phối hợp giữa tiền vệ Quang Hải và anh trai Quang Phong.

.

Quang Hải

là một trong số ít các cầu thủ Việt Nam

mở trung tâm đào tạo bóng đá

khi vẫn còn trên đỉnh cao sự nghiệp. Trước đó, các có nhiều trung tâm bóng đá cộng cồng của các cựu cầu thủ như Huỳnh Quốc Anh, Như Thành

(Star Footbal), Công Vinh (Học viện CV9), Mai Tiến Thành (Bảo An Football), Đình Tùng (Đình Tùng Football Kids), Duy Nam (Star Kids), Sỹ Cường và Quang Hải (Dream Football Nha Trang)...

trung tam bong da qh19 cua quang hai va quotve tinhquot cua bong da viet nam
Trung tâm bóng đá của Quang Hải tuyển sinh. Ảnh: Hiếu Trung

Mới đây, thông tin huấn luyện viên Park Hang-seo lên kế hoạch mở học viện bóng đá Việt Nam để "trồng người sau khi kết thúc sự nghiệp cũng thu hút sự chú ý. Nhiều người tin tưởng rằng ông Park sẽ thành công vì tầm ảnh hưởng, khát vọng của ông thầy này với bóng đá Việt.

Đó là nói đến cấp độ học viện bóng đá chuyên nghiệp. Còn với các trung tâm bóng đá cộng đồng như của Quang Hải, Như Thành hay nhiều cầu thủ Việt Nam khác lại có sứ mệnh đặc biệt. Đó là có thể đóng vai trò là những "vệ sinh" sàng lọc tài năng ở cấp cơ sở.

Cựu tuyển thủ Vũ Như Thành từng chia sẻ mong muốn trung tâm bóng đá cộng đồng của mình sẽ không bỏ sót tài năng bóng đá Việt Nam. Bởi các trung tâm bóng đá lớn như PVF, Viettel hay Hoàng Anh Gia Lai trong quá trình tuyển chọn, không tránh được việc sẽ bỏ qua nhiều cậu bé năng khiếu. Trung tâm sẽ là điểm đến để chơi bóng và kết nối, chắp cánh ước mơ cho những em nhỏ đam mê.

Thực tế, ở nhiều nước phát triển, bóng đá phong trào, bóng đá học đường và các trung tâm cộng đồng luôn là những vệ tinh rất tiềm năng. Thế nhưng ở Việt Nam mô hình này mới bắt đầu nhen nhóm. Hy vọng, những điểm đến như trung tâm của Quang Hải sẽ tạo cú hích cho mô hình này được nhân rộng.

HOÀI ĐAN

https://laodong.vn/bong-da/trung-tam-bong-da-qh19-cua-quang-hai-va-ve-tinh-cua-bong-da-viet-nam-807031.ldo

laodong.vn