Thể thao
27/06/2026 09:49Cầu thủ Venezuela từng tham dự U17 World Cup qua đời sau trận động đất kép
Ngày 27/6, Liên đoàn bóng đá Venezuela (FVF) và đội tuyển quốc gia nước này cho biết cầu thủ bóng đá Yimvert Berroteran, thành viên các đội tuyển trẻ của Venezuela (Vinotinto) và CLB UCV, đã qua đời sau khi bị mắc kẹt hơn 24 giờ dưới đống đổ nát do trận động đất kép gây ra.
Thông tin này cũng đã được người thân của Berroteran xác nhận sau khi mẹ của bạn gái anh đăng tải một đoạn video cho biết lực lượng chức năng đã tìm thấy và đưa thi thể của cầu thủ trẻ ra ngoài.
Theo FVF và các CLB chủ quản, trận động đất cũng đã cướp đi sinh mạng của hai cầu thủ trẻ Victor Palacios và Razan Sijaa. Trong khi đó, bạn đời của hậu vệ Hector Bello (CLB Zulia FC) đã thiệt mạng khi dùng thân mình che chở cho con nhỏ trong lúc động đất xảy ra. Thông tin này được chính Hector Bello chia sẻ trên mạng xã hội. Anh cho biết con gái và người dì của bé hiện vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Sự ra đi của Berroteran đã gây chấn động làng bóng đá Venezuela. Anh được biết đến là một tài năng triển vọng, từng thi đấu cho các đội trẻ của UCV FC và nhiều lần góp mặt trong các cấp độ đội tuyển trẻ của Venezuela. Cầu thủ 18 tuổi này từng tham dự U17 World Cup tại Doha cách đây vài tháng và mới đây đã khoác áo đội tuyển U20 Venezuela.
Ngày 24/6, hai trận động đất mạnh 7,2 độ richter và 7,5 độ richter với tâm chấn ở độ sâu lần lượt là 22 km và 10 km, xảy ra cách nhau chưa đầy một phút gần bờ biển phía bắc của Venezuela. Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), trận động đất có cường độ 7,5 độ là trận động đất mạnh nhất ở Venezuela kể từ năm 1900.
Chủ tịch Quốc hội Venezuela Jorge Rodriguez cho biết số người thiệt mạng trong hai trận động đất đã tăng lên ít nhất 920 người. Ít nhất 3.360 người bị thương, trong khi 172 người vẫn đang mắc kẹt dưới đống đổ nát của các tòa nhà bị sập. Các trận động đất đã gây thiệt hại cho ít nhất 383 tòa nhà, 13 bệnh viện, 25 trung tâm thương mại và 1.002 công trình khác.
- Mưa lũ diễn biến phức tạp, các thủy điện ứng phó ra sao? (13:25)
- Chọn kênh đầu tư nào trong những tháng cuối năm? (13:00)
- Cán bộ, chiến sĩ dầm mình trong mưa lũ ứng cứu người dân ở Lai Châu (49 phút trước)
- Nhớ bài học đau đớn, HLV De la Fuente tuyên bố Tây Ban Nha 'không kèm Messi' (2 giờ trước)
- Đợt nắng nóng lịch sử gây thiệt hại nặng nề trên khắp châu Âu (2 giờ trước)
- Thống kê đáng chú ý trận Pháp vs Anh: Mbappe đua Vua phá lưới (2 giờ trước)
- Vì sao Erling Haaland trở thành hiện tượng mạng xã hội tại World Cup 2026? (3 giờ trước)
- Venezuela: Hơn 5.000 người đã thiệt mạng, hàng chục nghìn người vẫn cần hỗ trợ (3 giờ trước)
- Ukraine có Thủ tướng mới: Tập trung vào hiệu quả quản trị (3 giờ trước)
- Vừa được cứu khỏi dòng lũ, người đàn ông thất thần tìm vợ và con mất tích (3 giờ trước)