Thể thao
10/05/2020 15:28Hoàng Anh Gia Lai và Nam Định mở màn cúp Quốc gia sau quãng nghỉ dài
Theo lịch dự kiến, cặp đấu đầu tiên của vòng loại cúp Quốc gia 2020 sẽ là Hoàng Anh Gia Lai đối đầu Nam Định trên sân nhà Pleiku ngày 23/5. Các trận đấu tiếp theo ở vòng này sẽ diễn ra hai ngày tiếp theo (24-25/5).
Các trận đấu hàng đầu bóng đá Việt Nam dự kiến vẫn sẽ diễn ra trên sân không khán giả và được kiểm soát chặt chẽ về y tế.
Cúp Quốc gia bắt đầu từ vòng loại với thể thức như cũ. Trong khi đó, nếu không thay đổi, V-League 2020 cũng sẽ trở lại thi đấu từ vòng 3 với thể thức cũ, các đội thi đấu hai lượt đi và về.
![]() |
| Vòng loại cúp Quốc gia 2020 dự kiến diễn ra trong ba ngày 23-25/5, còn V-league trở lại ngày 5 và 6/6. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+) |
Hiện Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) lên kế hoạch cụ thể để đưa cúp Quốc gia 2020 trở lại thi đấu vào cuối tháng Năm và V-League 2020 tiếp tục ở tuần đầu tiên của tháng Sáu. Hiện ban tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp chỉ còn đợi sự đồng ý từ các cơ quan phía trên.
Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ thảo luận với VPF vào tuần tới để chốt lại một lần nữa kế hoạch đưa các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp trở lại. Trong trường hợp xấu, V-League 2020 có thể bị hủy nếu không có phương án trở lại thi đấu trước tháng Tám năm nay./.
| Cúp Quốc gia chốt ngày khởi tranh, V-League chưa thể trở lại
Cúp Quốc gia 2020 dự kiến tổ chức từ này 24/5, trong khi V-League vẫn chưa thể trở lại sau dịch Covid-19. |
- Mỹ nam 'đắt giá' nhất Tứ đại thiên vương: U70 vẫn nổi đình đám, đời tư kín tiếng (21:01)
- Vietjet và Ngân hàng số Vikki trở thành đơn vị đồng hành cùng ASEAN United FC (1 giờ trước)
- Người đàn ông say rượu đột tử, 3 bạn nhậu phải bồi thường vì chỉ đưa về đến cửa (1 giờ trước)
- Mỹ nam VTV đề cử 100 gương mặt đẹp nhất thế giới: Cao 1m86, đóng 3 phim trăm tỷ (1 giờ trước)
- Giải thưởng 100 triệu đồng trở thành “cú hích” cho giấc mơ kinh doanh của nữ công nhân trẻ (2 giờ trước)
- Thống kê chưa từng có ở World Cup 2026 chỉ rõ xu hướng mới của bóng đá thế giới (2 giờ trước)
- Trẻ mắc viêm não Nhật Bản gia tăng, nhiều ca nguy kịch (3 giờ trước)
- Du khách Việt sẵn sàng lên kế hoạch cho cả một hành trình để "đu" concert (3 giờ trước)
- Đến năm 2050, cả nước có 46 tuyến cao tốc với tổng chiều dài hơn 10.100km (3 giờ trước)
- FIFA tăng số đội dự World Cup: Bóng đá Việt Nam cần nhiều hơn một giấc mơ (4 giờ trước)
