Quốc tế
28/02/2020 14:00Trung Quốc sản xuất hơn 70 triệu chiếc khẩu trang mỗi ngày

Sản xuất khẩu trang y tế tại một nhà máy ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, ngày 18/2. (Nguồn: THX/TTXVN)
Ngày 27/2, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) cho biết sản lượng khẩu trang của nước này đã đạt 76 triệu chiếc/ngày, tăng 7,8 lần so với số liệu báo cáo ngày 1/2.
Theo NDRC, tính đến ngày 25/2, công suất sản xuất khẩu trang hàng ngày tại Trung Quốc đã tăng gấp 3 lần so với thời điểm ngày 1/2, lên hơn 72 triệu chiếc/ngày, về cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu.
Số liệu của NDRC còn cho thấy các nhà máy ở Trung Quốc hiện sản xuất hơn 30 triệu chiếc khẩu trang y tế mỗi ngày, trong khi công suất sản xuất mặt hàng này đạt 32 triệu chiếc/ngày.
Trung Quốc đã đẩy mạnh hoạt động sản xuất khẩu trang do nhu cầu tăng cao sau khi bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Nhiều biện pháp đã được đưa ra nhằm hỗ trợ các nhà sản xuất khẩu trang cũng như giúp cải tiến công nghệ nhằm gia tăng sản lượng./.
| Hàn Quốc lên "cơn sốt" khẩu trang khi số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt
Hình ảnh tràn ngập trên các trang tin tức của Hàn Quốc trong ngày 27-2 là những đoàn người xếp hàng dài mua khẩu trang. ... |
| Dự kiến đi học trở lại, nhiều trường lo thiếu khẩu trang cho học sinh
Sở GDĐT TPHCM vừa đề xuất cho học sinh lớp 9, lớp 12 đi học lại từ ngày 2.3 tới, những lớp còn lại học ... |
| Tỷ phú Lý Gia Thành phát khẩu trang cho người nghèo
Sau khi ủng hộ 13 triệu USD cho Vũ Hán, ông Lý Gia Thành tiếp tục phát khẩu trang miễn phí. |
- Trung Quốc phủ nhận việc cung cấp vũ khí cho Iran (14:33)
- Nhân chứng kể phút bất lực nghe kêu cứu trong vụ cháy ở TP.HCM, 2 người tử vong (1 giờ trước)
- Siêu El Nino là gì, liệu có 'tái xuất' trong năm 2026? (1 giờ trước)
- Phi hành gia Artemis II - 'những nhà thơ' truyền tải cảm hứng về không gian (1 giờ trước)
- Phim ngắn 'tổng tài', đánh ghen độc hại bủa vây mạng xã hội: Trách nhiệm thuộc về ai? (2 giờ trước)
- Trẻ mắc tay chân miệng tăng cao, nhiều ca nguy kịch do chủng EV71 (3 giờ trước)
- 30 tuổi đã thoái hóa đốt sống cổ, bất ngờ 'thủ phạm' bào cột sống dân văn phòng (3 giờ trước)
- Phó Tổng thống Mỹ JD Vance: Không có thoả thuận sau hơn 20 giờ đàm phán (3 giờ trước)
- Bệnh thủy đậu ở người lớn gia tăng: Cảnh báo từ các ca biến chứng nặng (4 giờ trước)
- Quốc hội chốt giảm thuế với xăng, dầu về 0 đến hết tháng 6 (4 giờ trước)