Thế giới 24h
27/11/2022 18:00Trung Quốc nói gì về kết quả bầu cử ở Đài Loan?
Theo Tân Hoa Xã, bà Zhu Fenglian, phát ngôn viên Văn phòng sự vụ Đài Loan, Hội đồng Nhà nước Trung Quốc cho biết, kết quả của cuộc bầu cử địa phương được tổ chức tại Đài Loan (Trung Quốc) hôm 26/11 cho thấy, phần lớn dư luận ở hòn đảo này ủng hộ hòa bình, ổn định và cuộc sống tốt đẹp.

Zhu Fenglian, phát ngôn viên Văn phòng sự vụ Đài Loan (Trung Quốc).
Zhu Fenglian nói thêm, đại lục tiếp tục hợp tác với người dân Đài Loan để thúc đẩy quan hệ xuyên eo biển phát triển hòa bình và thống nhất, đóng góp cho phúc lợi của người dân hai bên eo biển Đài Loan, kiên quyết phản đối "Đài Loan độc lập" và sự can thiệp của nước ngoài, phấn đấu cho sự tươi sáng của Trung Quốc.
Trước đó, theo SCMP, trong cuộc bầu cử địa phương tại Đài Loan (Trung Quốc), Quốc dân đảng (KMT) giành chiến thắng lớn, kết quả mà các nhà quan sát cho rằng sẽ hỗ trợ đảng này trong cuộc bầu cử lãnh đạo Đài Loan diễn ra trong hơn một năm nữa.
Bà Thái Anh Văn, lãnh đạo Đài Loan, đồng thời cũng là người đứng đầu đảng Dân chủ Tiến Bộ (DPP) cầm quyền, từ chức lãnh đạo DPP, để nhận trách nhiệm về thất bại bầu cử.
Kết quả sơ bộ cho thấy, KMT thắng 4/6 địa phương chính tại Đài Loan - Đài Bắc, Tân Bắc, Đào Viên và Đài Trung. DPP chỉ giữ quyền kiểm soát Đài Nam và Cao Hùng. Lãnh đạo mới của Đài Bắc sẽ là ông Tưởng Vạn An.
https://vtc.vn/trung-quoc-noi-gi-ve-ket-qua-bau-cu-o-dai-loan-ar716640.html
- Hà Nội mười hai mùa hoa (11:38)
- Thái Nguyên mở màn mùa du lịch bằng “đại tiệc" nghệ thuật “Hồ trên núi - Trà trong mây” (1 giờ trước)
- Những điểm đáng chú ý từ chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Trump (1 giờ trước)
- El Nino xác suất cao quay lại từ tháng 6, Việt Nam đối mặt mùa hè khốc liệt (2 giờ trước)
- Ba ngôi sao U17 Australia khiến U17 Việt Nam phải dè chừng (2 giờ trước)
- Gần 1.000 cửa hàng xăng dầu PVOIL đã sẵn sàng kinh doanh xăng E10 (2 giờ trước)
- WB dự báo GDP Việt Nam năm 2026 giảm còn 6,8% do biến động toàn cầu (3 giờ trước)
- Con đường trở thành tỷ phú của yêu tinh xinh đẹp nhất 'Tây du ký' (3 giờ trước)
- Dịch Ebola tái bùng phát ở Congo, giới chức lo ngại biến thể mới (3 giờ trước)
- Cadimi: Lỗ hổng kỹ thuật hay hồi chuông cảnh báo với ngành sầu riêng? (3 giờ trước)