Trung Quốc thông báo, việc sản xuất loại thuốc đầu tiên chứng tỏ có hiệu quả trong điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã được triển khai tại tỉnh Chiết Giang hôm Chủ nhật (16.2).
Ảnh: AP.

"Đây là loại thuốc đầu tiên ở trong nước được phê duyệt chính thức để đưa vào danh sách thuốc có khả năng hiệu quả trong điều trị virus Corona mới kể từ khi dịch do chủng mới của virus Corona bùng phát" - chính quyền thành phố Thai Châu thông tin. Theo giới chức sở tại, việc đưa thuốc vào sản xuất đã bắt đầu từ ngày 16.2. 

Chính quyền Thai Châu cho hay, loại thuốc được đề cập này trước đây có tên là Favipiravir hoặc Avigan.

Đầu tháng 2, Trung tâm Phát triển Công nghệ sinh học Quốc gia Trung Quốc cho biết, Remdesivir và Favipiravir có thể trở thành phương pháp điều trị tiềm năng với COVID-19. Cơ quan này cho biết, các chuyên gia Trung Quốc cũng đã bắt đầu thử nghiệm một số loại vaccine ngừa COVID-19 trên động vật.

Dịch COVID-19 xuất hiện đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc vào tháng 12 năm ngoái kể từ đó đã lan rộng khắp Trung Quốc và lan sang tới hơn 25 quốc gia. 

Ở Trung Quốc, theo số liệu cập nhật tính tới sáng 17.2, dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.700 người và khiến ít nhất 70.400 người nhiễm bệnh trên cả nước. 

Bên ngoài Trung Quốc đại lục, hơn 500 người đã bị nhiễm loại virus này, trong đó có 5 ca tử vong ở 5 nước và vùng lãnh thổ, mới nhất là ca tử vong tại Đài Loan (Trung Quốc). 

Thanh Hà

Vĩnh Phúc tự tin có thể kiểm soát tốt dịch COVID-19

Trả lời câu hỏi tỉnh Vĩnh Phúc có căn cứ gì để đảm bảo kiểm soát được dịch, ông Lê Duy Thành - Phó chủ ...

Số nhiễm mới COVID-19 ngoài Hồ Bắc lại tăng sau khi giảm 12 ngày liên tiếp

Số ca nhiễm mới COVID-19 giảm liên tiếp trong 3 ngày trên toàn bộ Trung Quốc, trong khi nếu tính ở ngoài Hồ Bắc thì ...

Nhật Bản khuyến cáo người dân khi dịch COVID-19 bước vào giai đoạn lây lan

Bộ trưởng y tế Nhật Bản kêu gọi người dân tránh các đám đông và các tụ họp không cần thiết, trong đó có cả ...

https://laodong.vn/the-gioi/trung-quoc-lan-dau-san-xuat-thuoc-co-kha-nang-dieu-tri-covid-19-784886.ldo

laodong.vn

Từ Khóa: