4 công dân Việt Nam bị sốt vừa được nhà chức trách phía Trung Quốc trao trả về Việt Nam để giám sát, theo dõi.

Chiều ngày 28/1, trả lời báo chí, bà Trần Thị Minh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa tiếp nhận 4 công dân có dấu hiệu bị sốt về điều trị.

trung quoc ban giao 4 cong dan viet nam bi sot ve nuoc dieu tri cach ly

Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Theo đó, 4 công dân này đang làm ăn, buôn bán tại Trung Quốc. Khi thấy 4 công dân này bị sốt, sáng 27/1, nhà chức trách Trung Quốc đã tiến hành trao trả về cho Việt Nam để giám sát, theo dõi. Các trường hợp này đang được theo dõi, cách ly đúng quy định.

Danh tính các công dân nêu trên là Phạm Bình K ( trú phường phố Mới, thành phố Lào Cai); Phàn Thị T. (trú xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng); Vũ Thị T. (trú xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát) và Dương Mạnh T. (quê ở tỉnh Vĩnh Phúc).

Thời điểm nhập viện, cả 4 người đều bị sốt trên 38 độ. Mẫu bệnh phẩm của 4 bệnh nhân được gửi tới Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Hiện sức của bệnh nhân đã ổn định không còn sốt nhưng vẫn phải theo dõi và cách ly, chờ kết quả xét nghiệm.

Trước đó, trong ngày 26/1, cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã tạm ngừng xuất nhập cảnh đối với khách du lịch Trung Quốc để phòng ngừa nguy cơ lây truyền vi rút corona gây bệnh viêm phổi Vũ Hán xâm nhập vào Việt Nam.

Hoàng Yên

Ngày mùng 4 Tết chỉ còn gần 300 người Trung Quốc nhập cảnh qua Móng Cái

Nếu như ngày mồng 1 Tết có gần 2.000 du khách Trung Quốc nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh ...

Bệnh viện đối phó dịch Corona hoàn thiện trong 48 giờ ở Trung Quốc mở cửa

Bệnh viện chống dịch virus Corona đầu tiên ở Trung Quốc đã khai trương hôm 28.1 sau khi các tình nguyện viên và công nhân ...

Làng ở Trung Quốc xây tường, lập chốt chặn chống dịch virus Corona

Các trạm gác và chốt kiểm soát được dựng lên bởi những người dân trong một số ngôi làng ở Trung Quốc nhằm ngăn chặn ...

https://www.doisongphapluat.com/doi-song/suc-khoe-lam-dep/trung-quoc-ban-giao-4-cong-dan-viet-nam-bi-sot-ve-nuoc-dieu-tri-cach-ly-a309665.html

www.doisongphapluat.com

Từ Khóa: