Thế giới 24h
28/08/2017 15:31Trực thăng quân sự Nhật Bản mất tích trên biển
![]() |
| Một trực thăng tác chiến chống ngầm SH-60J của Nhật Bản. Ảnh: US Navy. |
Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản, chiếc trực thăng tác chiến chống ngầm SH-60J thuộc Lực lượng Phòng vệ Hàng hải mất liên lạc tại khu vực cách bờ biển tỉnh Aomori khoảng 90 km vào đêm ngày 26/8, Reuters đưa tin. Một thành viên thuộc tổ bay đã được giải cứu, trong khi ba người khác vẫn mất tích.
Bộ Quốc phòng chưa công bố chuyện gì đã xảy ra với chiếc trực thăng, liệu nó có bị rơi xuống biển hay không. Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản đang mở cuộc điều tra để làm rõ nghi vấn này.
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cho hay tất cả những trực thăng thuộc loại trên đều đã bị đình chỉ hoạt động. "Chúng tôi cần đảm bảo an toàn cho các chuyến bay", ông Onodera nói.
Hồi đầu tháng, một chiếc trực thăng CH-101 rơi trong lúc hạ cánh sau khi huấn luyện tại căn cứ không quân Iwakuni, tỉnh Yamaguchi, phía tây Nhật Bản, khiến 4 thành viên tổ bay bị thương.
http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/truc-thang-quan-su-nhat-ban-mat-tich-tren-bien-3633454.html
- Chàng trai kể chuyện 'thấy thế giới bên kia, gặp người thân' sau cú ngã đập đầu (23 phút trước)
- Tưởng cảm cúm, hóa ra dính vi khuẩn 'ăn thịt người' (44 phút trước)
- Top 10 sao Hoa Ngữ đẹp nhất Trung Quốc (1 giờ trước)
- Cảnh giác với thông tin trại hè, câu lạc bộ kỹ năng sống đang quảng cáo rầm rộ trên mạng (1 giờ trước)
- Bộ Y tế phản hồi về việc chi trả BHYT cho thuốc ung thư chi phí cao (1 giờ trước)
- Anh, Bồ Đào Nha thi đấu trên 'chảo lửa' nóng nhất vòng bảng World Cup 2026 (2 giờ trước)
- Cần một "thiết kế thể chế đặc biệt" cho phân khúc nhà ở cho thuê tại Việt Nam (2 giờ trước)
- Hàn Quốc biến cốc mì ăn liền bỏ đi thành nguyên liệu có ích (2 giờ trước)
- Thách thức lớn với khu đô thị đa mục tiêu đầu tiên ở Hà Nội: Ai phù hợp? (3 giờ trước)
- Từ 1/7, khám bệnh Bảo hiểm y tế dưới 379.500 đồng không phải trả tiền (3 giờ trước)
