Chuyện trên đường
18/07/2022 19:04Trong vụ tai nạn, chủ xe không có lỗi có bị tạm giữ xe và giấy tờ?
Anh Nguyễn Văn Tâm, một lái xe đường dài ở tỉnh Phú Thọ phản ánh, mới đây khi đang lưu thông trên đường, xe của em trai tôi bất ngờ bị một xe máy đi ngược chiều tông phải, người lái xe máy bị thương tích khá nặng.
Trong quá trình khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng xác định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn là do người điều khiển xe máy chạy quá tốc độ, đi sai làn đường nên va chạm với xe của em tôi. Hiện em tôi đang bị tạm giữ giấy tờ xe và xe nên gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại.
Về vấn đề trên, theo Luật sư Lê Hồng Vân - Đoàn Luật sư Hà Nội, trước hết có thể khẳng định, khi xảy ra tai nạn giao thông, người điều khiển phương tiện liên quan sẽ bị tạm giữ xe, giấy tờ để khám nghiệm hiện trường, kiểm tra xe.
Tuy nhiên trên thực tế, một số trường hợp lỗi được xác định là từ phía nạn nhân (uống rượu say, đi vào đường ngược chiều, chạy xe quá tốc độ…) nhưng người điều khiển phương tiện còn lại trong vụ va chạm vẫn bị tạm giữ giấy tờ xe và xe. Điều này trái với quy định hiện hành.
- Vì sao năm 2026 nắng nóng có thể đến sớm, gay gắt hơn và mưa bão khó lường? (17:21)
- Nhà ở xã hội và nghịch lý thu nhập (17:02)
- Quy định mới về quản lý thuế với hộ kinh doanh: Doanh thu trên 500 triệu đồng sẽ nộp thuế ra sao? (38 phút trước)
- Bloomberg: Trung Quốc tạm ngừng xuất khẩu xăng dầu (51 phút trước)
- Đào tạo 1.000 tiến sĩ: Bước đi chiến lược để Hà Nội giải các “bài toán lớn” (1 giờ trước)
- Amazon “sập” diện rộng giữa căng thẳng Trung Đông (1 giờ trước)
- EU thúc đẩy sử dụng thép xanh để giải quyết vấn đề khí thải ô tô (1 giờ trước)
- Chuyên gia: Bạc đang trong tình trạng 'mua quá mức', sắp có đợt giảm giá (1 giờ trước)
- Khi niềm tin tâm linh bị trục lợi trên không gian mạng (2 giờ trước)
- Tiết Xuân phân 2026 bắt đầu từ ngày nào? (2 giờ trước)
