Thế giới 24h
21/09/2017 15:33Triều Tiên ví lời đe dọa của Trump như \'chó sủa\'
![]() |
| Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho đã đến New York để dự họp của Đại hội đồng LHQ. Ảnh: Yonhap. |
"Nếu ông ta nghĩ có thể khiến chúng tôi sợ hãi với tiếng chó sủa, đó thực sự là điều ngớ ngẩn và chẳng có nhiều ý nghĩa", Ri Yong-ho, Ngoại trưởng Triều Tiên, bình luận về tuyên bố của Tổng thống Mỹ hôm 19/9 tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ). Câu nói của ông Ri có hàm ý như "chó cứ sủa đoàn người cứ đi".
Ông Trump đã đưa ra lời cảnh báo mạnh mẽ với Triều Tiên, cho rằng Mỹ sẽ "buộc phải huỷ diệt Triều Tiên hoàn toàn" nếu Bình Nhưỡng không lùi bước trước thách thức hạt nhân. Tổng thống Mỹ nêu rõ việc Triều Tiên theo đuổi vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo "đe doạ toàn bộ thế giới với nguy cơ mất nhiều mạng sống".
Phát ngôn của Ngoại trưởng Triều Tiên là phản ứng đầu tiên của nước này sau khi Tổng thống Mỹ đe doạ. Ông Ri hôm qua đến New York từ Bắc Kinh, Trung Quốc, để tham dự họp Đại hội đồng LHQ. Đại sứ Triều Tiên tại LHQ Ja Song-nam hộ tống.
Bình luận về biệt danh "người tên lửa" mà Trump dành cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ông Ri nói ông "cảm thấy tiếc cho các trợ lý của ông Trump".
Ông Ro dự kiến có bài phát biểu vào ngày mai và gặp Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres vào ngày 23/9. Ông sẽ trở về Triều Tiên vào đầu tuần sau.
Các hãng tin lớn đang theo dõi liệu đại diện Mỹ và Triều Tiên có cuộc gặp nào khi ông Ri ở New York hay không.
Triều Tiên đang phải chịu áp lực gia tăng từ cộng đồng quốc tế về việc từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo. Bình Nhưỡng năm nay liên tiếp thử tên lửa và hạt nhân, bất chấp các cảnh báo cứng rắn và lệnh trừng phạt của cộng đồng quốc tế.
https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/trieu-tien-vi-loi-de-doa-cua-trump-nhu-cho-sua-3644410.html
- Mai Tài Phến: Tôi không nỗ lực chỉ để 'xứng' với Mỹ Tâm (33 phút trước)
- NPK Phú Mỹ đồng hành cùng vùng nguyên liệu mía tỉnh Đắk Lắk (55 phút trước)
- Ông Trump họp khẩn lãnh đạo tập đoàn quốc phòng, gấp rút sản xuất vũ khí (59 phút trước)
- Thủ tướng: Nghiên cứu nâng hạn mức thu nhập người mua nhà ở xã hội lên 25-27 triệu/tháng (1 giờ trước)
- Các nước tiếp tục sơ tán công dân mắc kẹt tại Trung Đông (1 giờ trước)
- Mỹ điều oanh tạc cơ chiến lược B-1, B-2 tung đòn tập kích Iran (1 giờ trước)
- Siết chặt thi ngoại ngữ 6 bậc: Phải công khai đề án 60 ngày trước kỳ thi (1 giờ trước)
- Học giả nhiều nước phân tích chiến lược 'đốt cháy tất cả' và mối nguy của Iran (1 giờ trước)
- Sức mạnh dàn khí tài quân sự được Mỹ - Israel và Iran tung vào cuộc xung đột (3 giờ trước)
- Cuộc hội ngộ bất ngờ của 3 NSƯT tên Linh nổi tiếng (3 giờ trước)
