Triều Tiên tuyên bố vũ khí hạt nhân chỉ nhằm vào Mỹ

Triều Tiên khẳng định không đe dọa tấn công hạt nhân các nước trên thế giới, miễn là họ không đứng về phía Washington để đối đầu Bình Nhưỡng.

Một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: Reuters/KCNA

Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, cho rằng Triều Tiên tăng cường kho vũ khí hạt nhân không nhằm đe dọa thế giới mà để đối phó "những động thái liều lĩnh" từ Mỹ.

"Mỹ đã phóng đại thành chúng tôi tạo ra mối đe dọa nghiêm trọng tới toàn thế giới... Nhưng chúng tôi sẽ không châm ngòi hay dọa tấn công hạt nhân vào các quốc gia, trừ khi họ tham gia hoạt động quân sự chống Triều Tiên do Mỹ dẫn đầu", tờ báo cho biết trong bài bình luận đăng hôm nay.

Theo tờ báo, Triều Tiên không phát triển bí mật vũ khí hạt nhân và tên lửa. Thay vào đó, tất cả quá trình phát triển vũ khí đều được minh bạch để Bình Nhưỡng có thể răn đe chiến tranh.

Bài bình luận được cho là nỗ lực của Triều Tiên trong việc giảm bớt sự cô lập từ cộng đồng quốc tế, sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết trừng phạt cứng rắn hơn để đáp trả Bình Nhưỡng liên tục thử tên lửa.

Rodong Sinmun hồi cuối tháng 6 đăng bài bình luận khẳng định toàn bộ vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đều nhắm bắn vào Mỹ, thay vì Hàn Quốc, trừ khi Seoul ủng hộ Washington tấn công hạt nhân Bình Nhưỡng.

Triều Tiên tung hình ảnh giả lập bắn phá Mỹ

Hãng thông tấn KCNA của CHDCND Triều Tiên hôm qua đăng hàng loạt hình ảnh với nội dung giả lập phóng tên lửa vào các ...

Mỹ sẵn sàng biện pháp quân sự nếu Triều Tiên có hành vi thù địch

Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ khẳng định sử dụng quân sự là một trong các giải pháp ưu tiên để ...

/ Như Tâm/VnExpress