Thế giới 24h
25/05/2019 23:00Triều Tiên sẽ không đàm phán thêm trừ khi Mỹ đổi quan điểm
![]() |
Tổng thống Trump (trái) và lãnh đạo Kim Jong-un trong cuộc gặp cuối tháng 2/2019. Ảnh: AP.
Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm nay tuyên bố nếu Mỹ không có phương pháp tiếp cận mới, các cuộc đối thoại song phương sẽ "không bao giờ được nối lại và viễn cảnh giải quyết vấn đề hạt nhân sẽ rất u ám".
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên trước đó cho rằng nguyên nhân hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai không có kết quả là "lập trường độc đoán và không trung thực của Mỹ". Bình Nhưỡng cũng cho rằng Washington đã kiên quyết theo đuổi "phương pháp hoàn toàn không thể thực hiện".
Triều Tiên cho rằng Mỹ có "ý đồ xấu", yêu cầu Washington thay đổi cách tiếp cận trước năm 2020. "Mỹ càng không tin tưởng và có hành động thù địch với Triều Tiên thì phản ứng của chúng tôi sẽ càng gay gắt", KCNA cho biết thêm.
Tuyên bố của Bình Nhưỡng được đưa ra một tuần sau khi Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc yêu cầu Washington trả lại tàu hàng bị bắt giữ hôm 9/5. Triều Tiên cho rằng động thái bắt tàu đi ngược tinh thần tuyên bố chung giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sau cuộc gặp thượng đỉnh tại Singapore vào tháng 6/2018. Hai lãnh đạo trước đó cam kết xây dựng mối liên kết mới giữa hai quốc gia, thúc đẩy phi hạt nhân hóa Triều Tiên.
| Người 'chơi rắn' trong đàm phán thương mại Mỹ - Trung Robert Lighthizer kiên quyết yêu cầu Trung Quốc sửa luật vì ông muốn đảm bảo Bắc Kinh tuân thủ thỏa thuận do bị ràng buộc ... |
| Tân Tổng thống Ukraine sẽ trưng cầu dân ý về tiến trình đàm phán với Nga Văn phòng tân Tổng thống Zelensky khẳng định Ukraine cần phải tuân thủ các khuôn khổ lập pháp phù hợp. |
Khánh Lynh (Theo AFP)
- Miền Bắc sắp đón thêm đợt không khí lạnh, nguy cơ dông lốc kèm mưa đá và sấm sét (02/04/26 21:38)
- Trung Quốc tăng tốc cuộc đua Mặt Trăng, mục tiêu đổ bộ trước 2030 (02/04/26 21:21)
- Thuỷ hử có nghĩa là gì? (02/04/26 21:11)
- Thi lớp 10 Hà Nội: Học sinh được thay đổi nguyện vọng đăng ký thi trực tuyến trước ngày 17-4 (02/04/26 20:47)
- Lương tối thiểu tăng liên tục nhưng thu nhập thực tế vẫn thấp (02/04/26 20:36)
- Đàm phán cải cách WTO đứng trước nguy cơ bế tắc kéo dài (02/04/26 20:17)
- Các hãng bán dẫn Hàn Quốc tăng đầu tư vào Trung Quốc để ứng phó tình trạng thiếu hụt bộ nhớ cho AI (02/04/26 20:01)
- Xe sang mắc kẹt giữa biển vì 'điểm nghẽn' Hormuz (02/04/26 19:42)
- Chủng EV71 khiến ca tay chân miệng nặng tăng, TP.HCM dự phòng kịch bản quá tải (02/04/26 19:20)
- Chiến sự Mỹ - Iran đẩy chuỗi cung ứng toàn cầu vào vòng xoáy đứt gãy (02/04/26 19:02)
