Theo hãng tin Yonhap, hôm 29/8, Triều Tiên đã phát sóng một loạt các số bí ẩn được cho là thông điệp mã hóa gửi các điệp viên của họ ở Hàn Quốc.

Hôm 29/8, một video được đăng trên tài khoản YouTube của Đài Phát thanh nhà nước Bình Nhưỡng, trong đó nữ phát thanh viên đọc những gì được mô tả là "nhiệm vụ đánh giá công nghệ thông tin của trường Đại học Giáo dục Từ xa dành cho các đặc vụ số 719."

trieu tien lan dau gui thong diep bi an ma hoa qua youtube
Hình ảnh được chụp từ tài khoản YouTube của Đài Phát thanh Bình Nhưỡng của Triều Tiên, cho thấy một video phát sóng một loạt các con số bí ẩn. (Ảnh: Yonhap)

Nữ phát thanh viên này sau đó lặp lại những cụm từ như "số 23 trên trang 564, số 19 trên trang 479" trong khoảng một phút trong video. Video đã được xem 2.500 lần tính tới 11h ngày 29/8.

Theo Yonhap, Triều Tiên đã phát những con số có vẻ ngẫu nhiên như thế này qua radio kể từ thời Chiến tranh Lạnh, và gần đây nhất là ngày 7 và 13/3.

Nhưng đây là lần đầu tiên Bình Nhưỡng sử dụng nền tảng chia sẻ video toàn cầu YouTube để gửi các thông điệp được mã hóa đi.

Em gái ông Kim Jong-un phụ trách cơ quan quan trọng của Triều Tiên? Em gái ông Kim Jong-un phụ trách cơ quan quan trọng của Triều Tiên?

Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có khả năng đang là người đứng đầu Ban Tổ chức và Chỉ ...

Đảng Lao động Triều Tiên ấn định thời gian tổ chức đại hội lần thứ 8 Đảng Lao động Triều Tiên ấn định thời gian tổ chức đại hội lần thứ 8

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết sẽ đưa ra kế hoạch phát triển kinh tế đất nước trong 5 năm tiếp theo ...

https://vtc.vn/trieu-tien-lan-dau-gui-thong-diep-bi-an-ma-hoa-qua-youtube-ar566874.html

vtc.vn