Các chuyên gia Mỹ vừa phát hiện triệu chứng mới mà biến chủng Omicron gây ra ở trẻ dưới 5 tuổi.

Dù Covid-19 được cho là ít gây ảnh hưởng đến trẻ nhỏ hơn so với người trưởng thành, nhưng các bậc cha mẹ cũng cần đặc biệt lưu ý.

RT ngày 8/1 dẫn kết quả nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt cho biết, Omicron có thể gây triệu chứng ho rít thành tiếng ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi - phân khúc chưa đủ độ tuổi tiêm chủng vaccine COVID-19 ở hầu hết các nước trên thế giới.

Trẻ dưới 5 tuổi nhiễm Omicron có triệu chứng thế nào?

Theo các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm ở trẻ nhỏ, nếu các biến chủng gây bệnh COVID-19 trước đây gây ảnh hưởng sâu đến phổi ở đường hô hấp dưới thì Omicron gây ảnh hưởng nhiều đến đường hô hấp trên.

Tuy nhiên, ho rít thành tiếng nghe có vẻ đáng sợ, nhưng không có nghĩa là trẻ gặp vấn đề về phổi. Đây có thể coi là một dạng viêm dây thanh quản, khí quản và ống phế quản khá phổ biến và dễ điều trị. Do đó, các phụ huynh không nên quá lo ngại, nhưng cũng cần chú ý thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng ngừa cho trẻ.

Liên quan tới Omicron, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, biến chủng này có thể ít nghiêm trọng hơn Delta nhưng sẽ là sai lầm khi quan niệm đây chỉ là chủng nhẹ.

WHO nhấn mạnh, với tốc độ lây lan hiện nay, Omicron có thể làm kiệt quệ bất cứ hệ thống y tế nào, khi đó, số ca bệnh nặng và tử vong sẽ tăng.

PV (tổng hợp)

Ngày 7/1, thêm 16.278 ca COVID-19, đã có 30 ca F0 mang biến thể Omicron Ngày 7/1, thêm 16.278 ca COVID-19, đã có 30 ca F0 mang biến thể Omicron

Ngày 7/1, Việt Nam ghi nhận 16.278 ca nhiễm mới, trong đó 24 ca nhập cảnh và 16.254 ca ghi nhận trong nước (giảm 163 ...

Biến thể Omicron xuất hiện ở 3 miền: Phải chủ động kịch bản ứng phó, tránh để quá tải hệ thống y tế Biến thể Omicron xuất hiện ở 3 miền: Phải chủ động kịch bản ứng phó, tránh để quá tải hệ thống y tế

Việt Nam đã ghi nhận 25 ca mắc COVID-19 mang biến thể Omicron tại cả 3 miền Bắc - Trung - Nam. Theo WHO, biến ...

F0 các tỉnh miền Bắc tiếp tục tăng, lo ngại biến chủng Omicron lan rộng F0 các tỉnh miền Bắc tiếp tục tăng, lo ngại biến chủng Omicron lan rộng

Trong 24h qua, số ca mắc ở Hà Nội, Hải Phòng và một số địa phương miền Tây tiếp tục tăng, trong khi đó Bộ ...

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống

Từ Khóa: